Biện pháp khắc phục tình trạng iPhone 7 bị liệt cảm ứng

Biện pháp khắc phục tình trạng iPhone 7 bị liệt cảm ứng

iPhone 7 bị liệt cảm ứng là tình trạng không ai muốn gặp phải. Nhưng đây lại là một trong những sự cố phổ biến nhất trên chiếc điện thoại này.

Bất kì chiếc smartphone nào, dù cao cấp đến đâu đều có nguy cơ gặp phải những lỗi hư hỏng liên quan đến cảm ứng. Vì thế, không quá ngạc nhiên khi nhiều người gặp phải lỗi iPhone 7 bị liệt cảm ứng đến vậy. Nếu bạn cũng là một trong những người kém may mắn gặp phải sự cố, bạn có thể tham khảo bài viết dưới đây để biết một vài mẹo xử lý lỗi hiệu quả ngay tại nhà.

iphone 7 bi liet cam ung

Nguyên nhân nào khiến iPhone 7 bị liệt cảm ứng

Nguyên nhân khiến cảm ứng iPhone 7 bị liệt khá đa dạng. Có những trường hợp nó do những hư hỏng ở phần cứng gây ra. Ở những trường hợp khác, sự cố này lại liên quan đến phụ kiện màn hình hay phần mềm của máy. Cụ thể như sau:

  • Bạn đang sử dụng miếng dán bảo vệ/kính cường lực không phù hợp, kém chất lượng cho iPhone 7. Điều này khiến máy không thể nhận được những thao tác của bạn.
  • iPhone 7 bị quá tải, bộ nhớ của máy bị đầy, gây ảnh hưởng tới khả năng phản hồi của hệ thống xử lý. Đây là tình trạng thường xảy ra khi bạn tải về máy nhiều ứng dụng, dữ liệu hoặc khi bạn mở nhiều ứng dụng cùng lúc.
  • Phần mềm của iPhone 7 bị xung đột do bạn từng Jailbreak máy hoặc do trong máy có ứng dụng không tương thích được cài đặt.
  • Cảm ứng của iPhone 7 bị hư hỏng bởi những tác động từ bên ngoài. Chẳng hạn như do rơi rớt hay va đập mạnh.

Có thể bạn quan tâm: iPhone 7 bị lỗi màn hình xanh và những cách khắc phục bạn nên áp dụng

khac phuc iPhone 7 bi liet cam ung

Biện pháp khắc phục tình trạng iPhone 7 bị liệt cảm ứng

  • Tháo bỏ các phụ kiện trên màn hình điện thoại. Tiếp đến, bạn vệ sinh màn hình cho máy sạch sẽ và thử lại chức năng cảm ứng.
  • Khởi động lại điện thoại. Không phải lúc nào reset cũng đem lại tác dụng như ý, nhưng bạn vẫn không nên bỏ bỏ qua thủ thuật đơn giản này.
  • Nếu iPhone 7 không bị liệt cảm ứng hoàn toàn, bạn nên giải phóng bộ nhớ điện thoại và tiến hành khôi phục cài đặt gốc. Nếu áp dụng biện pháp khôi phục cài đặt gốc, bạn cần tiến hành backup dữ liệu trước khi tiến hành.
  • Nếu iPhone 7 đã bị liệt cảm ứng hoàn toàn, bạn hãy thử restore cho máy bằng cách kết nối với iTunes.
  • Cuối cùng, khi tất cả các biện pháp trên đều không thể giúp bạn khắc phục lỗi iPhone 7 bị liệt cảm ứng thì bạn nên đem máy đi sửa chữa. Lúc này, bạn thường phải thay màn hình iPhone 7 nguyên bộ hoặc phải thay IC cảm ứng cho máy để lỗi được khắc phục hoàn toàn.

Xem thêm: Tại sao màn hình iPhone 7 bị sọc nhiễu và cách xử lý hiệu quả

Chúc các bạn thành công!