Cách khắc phục Xiaomi Redmi 4A hao pin nhanh đơn giản mà hiệu quả

Cách khắc phục Xiaomi Redmi 4A hao pin nhanh đơn giản mà hiệu quả

Bạn không thể có được những phút giây trải nghiệm hoàn hảo nhất với chiếc Xiaomi Redmi 4A của mình, nếu như gặp phải tình trạng Xiaomi Redmi 4A hao pin nhanh. Vậy có cách nào giúp khắc phục tình trạng này hiệu quả hay không?

Sở hữu viên pin có dung lượng 3120mAh, Xiaomi Redmi 4A có thể đem tới cho người dùng những sự trải nghiệm thoải mái trong một ngày dài, mà không cần phải lo lắng đến việc hết pin. Thế nhưng, dường như điều này chỉ đúng trong thời gian đầu sử dụng máy. Bởi sau khi hoạt động được một thời gian, Xiaomi Redmi 4A lại khiến nhiều người dùng cảm thấy khó chịu với tình trạng Xiaomi Redmi 4A hao pin nhanh quen thuộc. Hiểu được điều đó, bài viết sau sẽ gợi ý cho bạn một vài thủ thuật hữu ích để khắc phục tình trạng này.

Do đâu mà Xiaomi Redmi 4A hao pin nhanh?

– Hệ điều hành của Xiaomi Redmi 4A đã lỗi thời mà chưa được cập nhật. Điều này có thể ảnh hưởng tới thời lượng pin của máy. Bên cạnh đó, việc tải về máy nhiều ứng dụng nặng hay trải nghiệm nhiều ứng dụng cùng một lúc, trải nghiệm trong thời gian dài liên tục mà không cho máy nghỉ ngơi cũng có thể gây ra tình trạng tương tự.

– Người dùng có thói quen không tắt các ứng dụng, tính năng đang hoạt động ngầm trên Xiaomi Redmi 4A. Bạn luôn mở các kết nối của máy như 3G, Wifi, GPS, Bluetooth,… ở mọi lúc, mọi nơi dù không hề cần đến. Thậm chí, bạn còn để màn hình ở mức quá sáng trong khi đây chính là bộ phận làm hao tốn pin của thiết bị nhiều nhất.

Xiaomi Redmi 4A hao pin nhanh

– Trong quá trình sạc pin cho Xiaomi Redmi 4A, bạn thường xuyên sử dụng đồng thời các tính năng khác của điện thoại. Không chỉ vậy, bạn còn sạc pin cho máy bằng bộ sạc không chính hãng, kém chất lượng hay bằng nguồn điện không có độ ổn định cao, chẳng hạn như sạc qua cổng USB của máy tính.

– Pin của máy đã bị chai hoặc hư hỏng sau một thời gian sử dụng. Đây là một trong những nguyên nhân phổ biến nhất khiến Xiaomi Redmi 4A hao pin nhanh và đồng thời, đây cũng là trường hợp mà người dùng không thể tự mình khắc phục lỗi bằng những thủ thuật thông thường.

Xiaomi Redmi 4A hao pin nhanh, bạn nên làm gì?

Nếu pin của Xiaomi Redmi 4A có dấu hiệu bị chai, sạc nhanh đầy, dùng nhanh hết, pin phồng to làm hở cả viền máy thì lúc này, bạn cần nhanh chóng thay pin mới cho máy ở trung tâm bảo hành hoặc một trung tâm sửa chữa điện thoại uy tín. Trong các trường hợp còn lại, bạn có thể áp dụng một số biện pháp khắc phục sau:

– Cập nhật hệ điều hành và phần mềm cho Xiaomi Redmi thường xuyên. Xóa bớt những ứng dụng không cần thiết, sử dụng máy với tần suất phù hợp và tắt bỏ các tính năng hoạt động ngầm khi không còn dùng đến.

Xiaomi Redmi 4A hao pin nhanh

– Để màn hình của máy ở chế độ sáng vừa phải, chỉ mở các kết nối khi bạn cần dùng chúng và tắt bỏ khi không còn sử dụng.

– Luôn sạc pin cho Xiaomi Redmi 4A bằng nguồn điện ổn định, bộ sạc chính hãng và chất lượng. Đặc biệt, bạn cần hạn chế sử dụng máy trong quá trình sạc pin.

Với những gợi ý trên của Suamanhinhdt, chúc các bạn khắc phục tình trạng Xiaomi Redmi 4A hao pin nhanh thành công!

Xem thêm: Xiaomi Redmi 4A nóng máy và cách khắc phục đơn giản