Chia sẻ cách tắt popup trên Android hiệu quả

Chia sẻ cách tắt popup trên Android hiệu quả

Với cách tắt popup trên Android được giới thiệu trong bài viết dưới đây, quá trình lướt web trên chiếc điện thoại Android của bạn sẽ không còn bị làm phiền bởi những popup quảng cáo khó chịu.

Hữu ích thì ít nhưng phiền phức thì nhiều. Đó chính là đặc trưng của các popup quảng cáo xuất hiện khi bạn lướt web trên trình duyệt của Android. Hầu hết người dùng smartphone đều có ít nhất đôi lần gặp phải các popup này trong quá trình trải nghiệm máy. Chúng không chỉ làm gián đoạn quá trình lướt web của bạn, mà còn có thể khiến điện thoại bị nhiễm các phần mềm độc hại không đáng có.

tat popup tren Android

Để tránh rơi vào trường hợp trên, bạn có thể áp dụng những cách tắt popup trên Android được Suamanhinhdt gợi ý trong bài viết sau. Chúng sẽ giúp bạn có thể lướt web an toàn và nhanh chóng.

Cách tắt popup trên trình duyệt Chrome

Người dùng điện thoại Android có lẽ không hề cảm thấy xa lạ với trình duyệt Chrome. Bởi đây là trình duyệt mặc định trên nhiều dòng máy nhờ tốc độ tải nhanh và những tính năng hữu ích của nó. Trong đó, phải kể đến tính năng chặn Popup khi lướt web.

Để tắt popup trên trình duyệt Chrome quen thuộc, bạn chỉ cần làm theo những bước sau: Mở trình duyệt Chrome có trên máy và nhấn vào biểu tượng dấu 3 chấm ở phía trên góc phải màn hình. Sau đó, bạn vào Cài đặt => Cài đặt trang web => Pop-ups và tiến hành vô hiệu hóa tính năng này đi là được.

tat popup tren Android

Cách tắt popup trên trình duyệt Firefox

Trình duyệt Firefox không được tích hợp sẵn tính năng chặn popup như trình duyệt Chrome. Nhưng may mắn là trình duyệt này lại hỗ trợ các tiện ích bổ sung (add-ons) mà người dùng có thể tự cài đặt thêm vào. Vì vậy, bạn có thể cài đặt cho trình duyệt Firefox của mình một add-ons mang tên uBlock Origin.

Với add-ons này, bạn có thể tạo ra những quy tắc khi lướt web, lập ra Blacklist bao gồm những trang web không được hiển thị popup quảng cáo và Whitelist bao gồm những trang web mà popup quảng cáo được phép hiển thị. So với tính năng có sẵn trên Chrome, add-ons này của Firefox có vẻ hữu ích hơn rất nhiều.

tat popup tren Android

Trên đây là 2 cách tắt popup trên Android hiệu quả nhất mà bạn có thể áp dụng. Ngoài ra, bạn cũng có thể thực hiện thủ thuật này bằng cách sử dụng Opera Mini – trình duyệt tự động chặn popup quảng cáo hay Cleaner – ứng dụng giúp hạn chế những phần mềm độc hại. Chúc các bạn thành công!

Xem thêm: