Giúp bạn khắc phục lỗi Samsung A8 2018 mất cảm ứng

Giúp bạn khắc phục lỗi Samsung A8 2018 mất cảm ứng

Nhiều người dùng đang cảm thấy thất vọng về chiếc Samsung A8 2018 của mình, khi chẳng may gặp phải tình trạng Samsung A8 2018 mất cảm ứng. Vậy bạn phải làm gì khi sự cố này xảy ra?

Khi Samsung A8 2018 mất cảm ứng, bạn sẽ gặp phải nhiều tình huống khó chịu và ức chế trong quá trình trải nghiệm máy. Bởi lúc này, hầu hết các tính năng hiện đại mà Samsung A8 2018 sở hữu đều không thể sử dụng. Vì thế, nếu bạn cũng đang phải đối mặt với sự cố đáng ghét này, đừng quên đọc bài viết sau của Suamanhinhdt để biết cách xử lý khi cần thiết.

Nguyên nhân phổ biến khiến Samsung A8 2018 mất cảm ứng

– Samsung A8 2018 không kịp phản hồi thao tác của người dùng do bị quá tải. Đây là tình trạng thường xảy ra khi bạn khiến máy phải hoạt động hết công suất, thường xuyên trải nghiệm máy trong thời gian dài liên tục mà không hề cho máy nghỉ ngơi. Đồng thời, việc để máy phải lưu trữ nhiều ứng dụng nặng, nhiều tập tin lớn cũng có thể gây ra lỗi hư hỏng này.

Samsung A8 2018 mat cam ung

– Bạn vô tình tải về chiếc Samsung A8 2018 của mình một ứng dụng nào đó không tương thích với hệ điều hành của máy hoặc không tương thích với các ứng dụng còn lại, gây ra hiện tượng xung đột phần mềm. Khi đó, mọi hoạt động và chức năng của máy đều có thể bị ảnh hưởng mà chức năng cảm ứng cũng không phải là ngoại lệ.

– Bạn sử dụng miếng dán màn hình hoặc kính cường lực kém chất lượng cho Samsung A8 2018. Vì vậy, những thao tác của bạn trên màn hình của máy cũng bị cản trở và không được phản hồi.

– Trong quá trình sử dụng Samsung A8 2018, bạn từng bất cẩn khiến máy bị ngấm nước, để máy phải tiếp xúc với môi trường độc hại trong thời gian dài hoặc sơ ý làm máy bị rơi rớt, va đập mạnh. Các tác động này đều là những nguyên nhân quen thuộc khiến Samsung A8 2018 mất cảm ứng.

Làm gì với tình trạng mất cảm ứng trên Samsung A8 2018?

– Tháo bỏ các phụ kiện màn hình mà bạn sử dụng cho máy. Vệ sinh màn hình của máy sạch sẽ bằng khăn mềm và khô. Sau đó, hãy thử lại chức năng cảm ứng.

– Khởi động lại Samsung A8 2018, đây là thủ thuật đơn giản nhưng có thể đem lại hiệu quả tức thời.

– Nếu bạn vẫn có thể thực hiện được các thao tác trên máy, hãy tiến hành giải phóng bộ nhớ cho điện thoại bằng cách xóa, chuyển bớt các ứng dụng và dữ liệu không cần thiết có trên máy. Đồng thời, bạn cần trải nghiệm máy với mức độ phù hợp. Trong trường hợp cách này không có tác dụng, hãy thử khôi phục cài đặt gốc cho Samsung A8 2018 bằng cách vào Cài đặt => Sao lưu và đặt lại => Khôi phục cài đặt gốc => Đặt lại điện thoại. Trước khi áp dụng, hãy đảm bảo bạn đã sao lưu các dữ liệu cá nhân quan trọng có trong bộ nhớ thiết bị.

Samsung A8 2018 mat cam ung

– Nếu Samsung A8 2018 bị mất cảm ứng hoàn toàn, bạn có thể tiến hành hard reset. Tuy nhiên, phương pháp này không được khuyến khích bởi nó chỉ có tác dụng đối với những lỗi liên quan đến phần mềm, lại có thể làm mất toàn bộ dữ liệu có trong máy mà không thể nào khôi phục.

– Cuối cùng, nếu như tình trạng Samsung A8 2018 mất cảm ứng vẫn không được xử lý triệt để, dù bạn đã áp dụng tất cả các biện pháp nêu trên thì bạn cần nhanh chóng đem máy đi sửa chữa. Lúc này, thay màn hình Samsung A8 2018 nguyên bộ chính là giải pháp tốt nhất mà bạn có thể áp dụng. Chúc các bạn thành công.

Có thể bạn quan tâm: Samsung A8 2018 sọc màn hình, làm sao khắc phục?