iPhone 7 bị lỗi màn hình xanh và những cách khắc phục bạn nên áp dụng

iPhone 7 bị lỗi màn hình xanh và những cách khắc phục bạn nên áp dụng

Dù là phiên bản iPhone được đánh giá cao, nhưng iPhone 7 cũng không thể tránh khỏi lỗi màn hình xanh “chết chóc”. Vậy bạn có thể tự mình khắc phục tình trạng iPhone 7 bị lỗi màn hình xanh tại nhà hay không? Bài viết sau sẽ đem tới cho bạn câu trả lời.

Màn hình xanh vốn là một sự cố nghiêm trọng và xuất hiện trên nhiều phiên bản iPhone khác nhau. iPhone 7 cũng không phải là một ngoại lệ. Vì thế, nhiều người đã gặp phải tình trạng iPhone 7 bị lỗi màn hình xanh, khiến họ cảm thấy hoang mang bởi không biết chuyện gì đang xảy ra với chiếc dế yêu của mình.

iphone 7 bi loi man hinh xanh

Biểu hiện của lỗi iPhone 7 màn hình xanh

+ Bạn đang sử dụng máy như bình thường thì bỗng dưng, màn hình của máy biến thành một màu xanh hoàn toàn.
+ Máy tự khởi động lại rồi màn hình xanh xuất hiện. Khi đó, máy có thể tắt nguồn hoặc tự reset liên tục.
+ Tần suất màn hình xanh xuất hiện sẽ nhiều hơn qua thời gian. Điều đó khiến bạn gặp nhiều phiền phức mỗi khi cần sử dụng các tính năng của điện thoại.

=> Có thể bạn quan tâm: iPhone 7 bị đơ màn hình và những cách khắc phục tối ưu

khac phuc iphone 7 bi loi man hinh xanh

Biện pháp khắc phục tình trạng iPhone 7 bị lỗi màn hình xanh

Không có nguyên nhân nào cụ thể cho tình trạng màn hình xanh trên iPhone 7. Do đó, việc khắc phục tình trạng này cũng gặp nhiều khó khăn hơn so với việc khắc phục những lỗi hư hỏng khác. Tuy nhiên, nếu không may gặp phải sự cố này, bạn vẫn có thể áp dụng một vài biện pháp sau đây để khắc phục:

+ Liên hệ với trung tâm bảo hành của Apple, nếu như chiếc điện thoại của bạn vẫn còn thời hạn được bảo hành của nhà sản xuất. Trong một vài trường hợp, lỗi màn hình xanh vẫn được Apple hỗ trợ bằng các chính sách đảm bảo quyền lợi cho khách hàng.
+ Khởi động lại iPhone 7 nhiều lần. Bạn chỉ cần nhấn tổ hợp phím Nguồn + Giảm âm lượng cho đến khi logo Apple hiện lên rồi thả tay ra là được. Lúc này, máy sẽ tự reset lại.
+ Kiểm tra xem trong máy có ứng dụng nào không tương thích với iOS hay không (thường là ứng dụng được cài đặt gần thời điểm xảy ra lỗi). Nếu có, bạn cần gỡ cài đặt ứng dụng này ngay lập tức. Ngoài ra, bạn cũng không nên tải thêm bất kì ứng dụng nào khi iPhone 7 vẫn bị lỗi màn hình xanh.
+ Tiến hành cập nhật phiên bản iOS tương thích mới nhất cho chiếc iPhone 7 của mình.
+ Tiến hành restore máy thông qua iTunes. Đây là cách có thể giúp lỗi màn hình xanh được khắc phục, nếu như tình trạng này liên quan tới những vấn đề phần mềm. Trước khi restore, bạn chú ý nhớ backup một bản dữ liệu để phòng trường hợp cần dùng đến nhé.
+ Cuối cùng, bạn cần đem iPhone 7 tới một trung tâm thay màn hình iPhone 7 uy tín để được kiểm tra và khắc phục lỗi một cách chuyên nghiệp. Dù đây là biện pháp không ai muốn áp dụng, nhưng để chiếc dế yêu của mình có thể hoạt động tốt trở lại thì lúc này với bạn, đem máy đi sửa chữa chính là lựa chọn tối ưu.

Xem thêm: Tại sao màn hình iPhone 7 bị sọc nhiễu và cách xử lý hiệu quả

Chúc các bạn thành công!