iPhone 7 Plus bị bể mặt kính, bạn cần thay mặt kính hay màn hình?

iPhone 7 Plus bị bể mặt kính, bạn cần thay mặt kính hay màn hình?

Khi iPhone 7 Plus bị bể mặt kính, vẻ đẹp sang trọng của điện thoại sẽ bị ảnh hưởng. Và khi hiện tượng này xảy ra, bạn cũng gặp phải nhiều khó khăn khi trải nghiệm các tính năng hiện đại mà iPhone 7 Plus sở hữu. Vậy bạn phải làm sao với tình trạng phiền phức này?

Không cần nói nhiều về iPhone 7 Plus, bởi đây là chiếc smartphone cao cấp được nhiều tín đồ công nghệ đánh giá cao và được nhiều người dùng yêu thích. iPhone 7 Plus không chỉ góp phần tạo nên đẳng cấp của người dùng bằng thiết kế sang trọng, mà còn giúp họ có được sự trải nghiệm tuyệt vời bằng những tính năng hiện đại. Thế nhưng, khi iPhone 7 Plus bị bể mặt kính, tất cả những ưu điểm này sẽ dần trở nên vô nghĩa.

iphone 7 plus bi be mat kinh

Khi iPhone 7 Plus bị bể mặt kính, bạn có thể sẽ phải thay mặt kính hoặc thay màn hình cho máy nguyên bộ. Vậy bạn đã phân biệt 2 trường hợp thường gặp này?

=> Có thể bạn quan tâm: Màn hình iPhone 7 Plus bị đốm đen, nên làm sao để khắc phục?

iPhone 7 Plus bị bể mặt kính, bạn cần thay mặt kính hay màn hình?

Việc thay mặt kính hay màn hình khi iPhone 7 Plus mặt kính bị bể phụ thuộc vào mức độ hư hỏng mà bạn gặp phải. Cụ thể như sau:

+ Mặt kính iPhone 7 Plus bị bể. Nhưng cảm ứng vẫn hoạt động tốt, vẫn có thể phản hồi nhanh chóng và mượt mà như ban đầu. Màn hình của điện thoại vẫn hiển thị sắc nét với màu sắc tự nhiên mà không hề có bất kì dấu hiệu bất thường nào xảy ra. Nếu vậy bạn chỉ cần thay mặt kính iPhone 7 Plus là được.

=> Chi phí thay mặt kính iPhone 7 Plus khá rẻ nhưng nhiều người lại chần chừ không thay mới bộ phận này khi máy bị hư hỏng. Điều đó có thể khiến máy bị hư hỏng nghiêm trọng hơn, nhất là khi bụi bẩn hoặc nước có nguy cơ lọt vào bên trong màn hình.

khac phuc iphone 7 plus bi be mat kinh

+ iPhone 7 Plus bị bể mặt kính và đi kèm với tình trạng này là những hư hỏng liên quan đến cảm ứng hoặc màn hình hiển thị của máy. Cảm ứng có thể bị loạn, phản hồi không chính xác. Cảm ứng có thể bị đơ, phản hồi chậm, thiếu ổn định và không mượt mà. Thậm chí, cảm ứng của iPhone 7 Plus còn có thể bị liệt toàn bộ màn hình, khiến bạn không thể sử dụng các tính năng của máy. Bên cạnh đó, màn hình hiển thị còn có thể bị sọc, đốm, chảy mực, loang màu, ám vàng, ám xanh hay không thể hiển thị. Tất cả đều có thể khiến sự trải nghiệm máy của bạn bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

=> Chi phí thay màn hình iPhone 7 Plus khá cao. Vì vậy, bạn cần lựa chọn một trung tâm uy tín để được sử dụng những dịch vụ tốt nhất, tránh trường hợp “tiền mất tật mang”.

Xem thêm: Phân biệt thay màn hình mặt kính iPhone 7 Plus

Với những gợi ý ở trên, hy vọng bạn đã biết mình phải sử dụng dịch vụ nào khi iPhone 7 Plus bị bể mặt kính. Chúc chiếc iPhone 7 Plus của bạn sớm trở về trạng thái ban đầu.