iPhone X tụt pin nhanh, làm sao để khắc phục?

iPhone X tụt pin nhanh, làm sao để khắc phục?

iPhone X tụt pin nhanh sẽ khiến người dùng cảm thấy thất vọng về chiếc smartphone đẳng cấp này. Vậy với sự cố tụt pin nhanh trên iPhone X, bạn cần làm gì để khắc phục?

Không cần nói nhiều về iPhone X. Bởi đây là chiếc smartphone gây bão làng công nghệ và khiến giới truyền thông phải tốn nhiều giấy bút để ngợi ca. Tuy nhiên, iPhone X không phải là chiếc điện thoại hoàn hảo và thực tế cho thấy, iPhone X vẫn có thể gặp phải nhiều sự cố khác nhau trong quá trình hoạt động. Trong đó, iPhone X tụt pin nhanh là một tình trạng mà nhiều người đang gặp phải.

Tại sao iPhone X tụt pin nhanh?

+ Do lỗi khách quan của nhà sản xuất. Tình trạng này có tỉ lệ xảy ra không cao nhưng bạn cũng không nên bỏ qua, nhất là khi chiếc dế yêu của bạn có dấu hiệu hết pin nhanh ngay từ khi mua về.

+ Chiếc iPhone X của bạn phải chứa nhiều ứng dụng nặng. Trên máy có nhiều ứng dụng chạy ngầm. Bạn thường xuyên trải nghiệm các ứng dụng trên iPhone X liên tục trong thời gian dài.

iPhone X tut pin nhanh

+ Bạn luôn mở các kết nối như 3G, Wifi,… trên iPhone X ở mọi lúc mọi nơi. Bạn đặt độ sáng màn hình của máy ở mức độ quá cao. Đây là 2 yếu tố luôn gây hao tốn nhiều pin trên thiết bị.

+ iPhone X đang sử dụng một phiên bản iOS lỗi thời. Điều đó cũng có thể khiến pin của máy bị ảnh hưởng.

+ Khi sạc pin cho iPhone X, bạn luôn sử dụng các tính năng khác của máy. Không chỉ vậy, bạn còn sạc pin cho máy bằng bộ sạc kém chất lượng hoặc không chính hãng.

+ Pin iPhone X đã bị chai hoặc hư hỏng. Điều này thường xảy ra sau một thời gian dài sử dụng máy. Đồng thời, những thói quen sử dụng máy sai cách của bạn cũng là một yếu tố làm rút ngắn thời gian chai pin này.

Xem thêm:

iPhone X tụt pin nhanh, bạn cần làm gì để khắc phục?

+ Nếu iPhone X bị tụt pin nhanh trong khoảng thời gian đầu sử dụng máy, bạn cần liên hệ ngay với trung tâm đã mua máy để được hỗ trợ đổi, trả hoặc sửa chữa.

+ Bạn cần sử dụng iPhone X với cường độ vừa phải, hạn chế mở đa nhiệm các tính năng, hạn chế trải nghiệm ứng dụng liên tục trong thời gian dài.

iPhone X tut pin nhanh

+ Tắt bỏ ứng dụng chạy nền, xóa bỏ ứng dụng nặng gây hao pin không cần thiết. Đồng thời, bạn cũng nên đặt màn hình ở độ sáng phù hợp và tắt bỏ các kết nối trên máy khi không có nhu cầu sử dụng.

+ Luôn sử dụng bộ sạc chính hãng của Apple để sạc pin cho iPhone X. Nếu bộ sạc này bị hư hỏng, hãy thay mới bộ sạc này cho máy. Mặt khác, trong quá trình sạc pin, bạn cần hạn chế việc sử dụng máy tới mức thấp nhất.

+ Cuối cùng, đối với các trường hợp pin bị chai hoặc khi các thủ thuật nêu trên không đem lại tác dụng, bạn cần nhanh chóng đem máy đi sửa chữa tại một trung tâm uy tín. Khi đó, lỗi iPhone X tụt pin nhanh sẽ được khắc phục một cách chuyên nghiệp.

Chúc các bạn thành công!