Khắc phục tình trạng Xiaomi Mi A1 loạn cảm ứng hiệu quả

Khắc phục tình trạng Xiaomi Mi A1 loạn cảm ứng hiệu quả

Các lỗi cảm ứng luôn làm phiền người sử dụng smartphone và lỗi Xiaomi Mi A1 loạn cảm ứng cũng không phải là ngoại lệ. Khi gặp phải lỗi hư hỏng này, người dùng không thể trải nghiệm máy thoải mái và dễ dàng như trước kia được nữa.

Xiaomi Mi A1 là chiếc điện thoại giá rẻ với sự hoàn thiện chưa cao. Tuy nhiên, với những ưu điểm của mình về mức giá, thiết kế, tính năng và thời lượng pin, đây vẫn là chiếc điện thoại được nhiều người lựa chọn. Chỉ có điều trong quá trình sử dụng máy, người dùng chắc chắn sẽ phải thường xuyên đối mặt với nhiều tình trạng hư hỏng khác nhau. Trong đó, Xiaomi Mi A1 loạn cảm ứng là tình trạng phổ biến mà nhiều người gặp phải. Vậy bạn phải làm gì với lỗi hư hỏng này? Bài viết sau của Suamanhinhdt sẽ giúp bạn tìm lời giải đáp.

Xiaomi Mi A1 loạn cảm ứng, nguyên nhân do đâu?

– Bạn thường xuyên khiến máy hoạt động hết công suất, tải về máy nhiều ứng dụng nặng, để nhiều ứng dụng hoạt động ngầm hay để máy lưu trữ nhiều tập tin lớn. Không chỉ vậy, bạn còn không dọn dẹp tập tin rác cho máy thường xuyên, khiến máy bị quá tải và không thể phản hồi chính xác thao tác của người dùng.

Xiaomi Mi A1 loan cam ung

– Bạn vô tình tải về máy một ứng dụng nào đó không rõ nguồn gốc, chứa virus hoặc mã độc, không tương thích với hệ điều hàng của máy. Điều này khiến hệ thống bị xung đột và chức năng cảm ứng cũng có thể bị ảnh hưởng theo.

– Bạn sử dụng các phụ kiện màn hình như kính cường lực hay miếng dán bảo vệ kém chất lượng cho chiếc Xiaomi Mi A1 của mình, gây ra sự cản trở cho sự tiếp xúc giữa người dùng và máy.

– Trong thời gian trải nghiệm Xiaomi Mi A1, bạn thường xuyên để máy phải tiếp xúc với môi trường có độ ẩm cao, nhiều hóa chất độc hại hoặc vô tình để nước ngấm vào máy. Khi đó, nguy cơ IC cảm ứng bên trong bị hư hỏng là rất cao.

– Bạn chủ quan, bất cẩn đánh rơi máy, làm máy bị đè nén hoặc bị va đập mạnh với vật nặng, vật cứng. Đây cũng là nguyên nhân phổ biến nhất gây ra tình trạng Xiaomi Mi A1 loạn cảm ứng.

Xiaomi Mi A1 loạn cảm ứng, làm gì để khắc phục?

Nếu Xiaomi Mi A1 loạn cảm ứng bởi các tác động bên ngoài, khiến phần cứng của máy bị hư hỏng thì bạn thường không thể tự mình khắc phục. Thay vào đó, bạn cần nhanh chóng đem máy tới một trung tâm thay màn hình Xiaomi Mi A1 uy tín để được kiểm tra và có giải pháp khắc phục tối ưu.

Trong các trường hợp còn lại, bạn có thể áp dụng một vài thủ thuật đơn giản sau đây:

– Thay đổi thói quen sử dụng máy của mình, tránh việc khiến máy phải hoạt động hết công suất thường xuyên. Bên cạnh đó, bạn cũng nên giải phóng bộ nhớ cho Xiaomi Mi A1 bằng cách xóa bỏ tập tin rác, ứng dụng không cần thiết, tắt bỏ ứng dụng ngầm và chuyển bớt các dữ liệu qua thẻ nhớ SD.

Xiaomi Mi A1 loan cam ung

– Tháo bỏ miến dán màn hình, kính cường lực, vệ sinh màn hình sạch sẽ rồi thử lại chức năng cảm ứng của Xiaomi Mi A1.

– Khôi phục cài đặt gốc trong trường hợp bạn nghi ngờ chiếc Xiaomi Mi A1 của mình bị xung đột phần mềm. Trước khi khôi phục, hãy đảm bảo bạn đã sao lưu các dữ liệu quan trọng như danh bạ, tin nhắn, hình ảnh,… có trong bộ nhớ thiết bị.

Chúc các bạn thành công!

Xem thêm: Xiaomi Mi A1 bị nóng máy, khắc phục ra sao?