Làm gì để khắc phục lỗi Oppo F1 Plus bị hở màn hình?

Làm gì để khắc phục lỗi Oppo F1 Plus bị hở màn hình?

Oppo F1 Plus bị hở màn hình làm sao khắc phục? Tham khảo thông tin bài viết để có biện pháp khắc phục tình trạng Oppo F1s Plus bị hở màn hình.

Oppo F1 Plus không phải là một chiếc điện thoại giá rẻ. Trái lại, mức giá bán ra của chiếc smartphone này cũng ở mức khá cao, khiến bất kì lỗi hư hỏng nào xuất hiện trên máy, dù là nhỏ nhất cũng đủ khiến người dùng cảm thấy khó chịu và lo lắng. Bởi lúc này, chi phí để khắc phục lỗi có thể sẽ mắc hơn nhiều so với những chiếc điện thoại khác.

Oppo F1 Plus bị hở màn hình không phải là sự cố quá nghiêm trọng. Nhưng chắc chắn, tình trạng này sẽ ảnh hưởng tới sự trải nghiệm máy của bạn. Không chỉ vậy, nếu để lâu mà không chịu khắc phục, bạn sẽ có nguy cơ phải đối mặt với những sự cố hư hỏng nghiêm trọng hơn với chiếc Oppo F1 Plus cao cấp của mình.

oppo f1 plus ho man hinh

Dấu hiệu – nguyên nhân của lỗi hở màn hình trên Oppo F1 Plus

Dấu hiệu Oppo F1 Plus bị hở màn hình: Bạn thấy màn hình của Oppo F1 Plus không thật sự khít với thân máy. Bạn có thể nhét thử tờ tiền để kiểm tra. Đồng thời, khi bạn để màn hình ở hình nền tối, bạn cũng dễ dàng nhận thấy có ánh sáng lọt ra khỏi màn hình.

=> Có thể bạn quan tâm: Làm gì khi màn hình Oppo F1 Plus bị đốm sáng?

Nguyên nhân cho thấy Oppo F1 Plus bị hở màn hình:

  • Nguyên nhân chính khiến màn hình của Oppo F1 Plus bị hở là do sự bất cẩn của người dùng trong thời gian sử dụng. Có thể bạn đã từng lỡ tay khiến máy bị rơi trên cao hay vô ý đè mạnh lên máy, để máy va đập với vật cứng với lực mạnh.
  • Bên cạnh đó, nếu Oppo F1 Plus từng bị hư hỏng và bạn từng thay màn hình cho điện thoại thì có lẽ, dịch vụ kém chất lượng hoặc sử dụng linh kiện không chính hãng là nguyên nhân gây ra tình trạng này. Thực tế cho thấy, tình trạng màn hình bị hở sau khi được thay mới xảy ra khá nhiều. Bởi đôi khi, chỉ cần một lỗi kỹ thuật nhỏ trong khi tiến hành cũng có thể gây ra sự cố.

khac phuc oppo f1 plus bi ho man hinh

Bạn cần làm gì khi Oppo F1 Plus bị hở màn hình?

Nếu tình trạng chưa nghiêm trọng, bạn có thể tiếp tục sử dụng máy. Nhưng bạn nên để điều chỉnh ánh sáng màn hình hoặc thay đổi hình nền để không cảm thấy khó chịu. Tất nhiên, đây chỉ là biện pháp mang tính chất tạm thời.
Tốt nhất, bạn nên đem máy tới một trung tâm cung cấp dịch vụ thay màn hình Oppo F1 Plus. Nếu bạn đã từng thay màn hình cho máy trước đó ở đây, bạn thường nhận được bảo hành cho sự cố hở màn hình sau thay thế. Còn nếu trong trường hợp sự cố do lỗi chủ quan của bạn gây ra, bạn sẽ phải bỏ ra một khoản tiền để khắc phục. Số tiền này nhiều hay ít phụ thuộc vào mức độ hư hỏng của máy.

=> Xem thêm: Bạn cần làm gì khi Oppo F1 Plus bị nhiễm màu?

Chúc các bạn khắc phục tình trạng Oppo F1 Plus bị hở màn hình thành công!