Làm gì khi màn hình Oppo F1 Plus bị đốm sáng?

Làm gì khi màn hình Oppo F1 Plus bị đốm sáng?

Màn hình Oppo F1 Plus bị đốm sáng tuy không quá nghiêm trọng, nhưng vẫn gây ra một số ảnh hưởng nhất định đối với sự trải nghiệm máy của bạn. Vậy với lỗi hư hỏng này, bạn có thể tự mình khắc phục tại nhà được hay không?

Màn hình là bộ phận bạn tiếp xúc và quan sát nhiều nhất trên mọi chiếc smartphone. Vì vậy, chỉ cần một sự cố nhỏ xuất hiện trên bộ phận này cũng đủ làm bạn cảm thấy khó chịu khi trải nghiệm với máy. Tình trạng màn hình Oppo F1 Plus bị đốm sáng cũng vậy. Rõ ràng, sự cố này không hề tác động nhiều tới hiệu năng hoạt động của thiết bị. Đồng thời, bạn vẫn có thể quan sát những nội dung trên màn hình của máy dù một số điểm không còn rõ nét như trước. Nhưng nếu để lâu, bạn sẽ gặp phải nhiều tình huống ức chế với chính chiếc smartphone của mình.

man hinh oppo f1 plus bi dom sang

Nguyên nhân gây ra tình trạng màn hình Oppo F1 Plus bị đốm sáng?

Màn hình Oppo F1 Plus là tập hợp nhiều điểm sáng và chúng có thể chuyển đổi thành nhiều màu sắc khác nhau. Khi một vị trí nào đó xuất hiện đốm sáng cố định thì chứng tỏ điểm ảnh này đã bị “chết” và mất khả năng chuyển đổi màu sắc. Vì vậy, bạn mới thấy chiếc Oppo F1s bị đốm sáng màn hình.

=> Có thể bạn quan tâm: Bạn cần làm gì khi Oppo F1 Plus bị nhiễm màu?

Thông thường, nguyên nhân gây ra tình trạng màn hình Oppo F1 Plus bị đốm sáng là do máy đã từng phải chịu một lực tác động nào đó trong quá trình sử dụng. Các trường hợp quen thuộc như rơi rớt, va đập mạnh hay bị đè nén là những ví dụ thường gặp nhất. Ngoài ra, nếu bạn từng để máy bị ngấm nước trong thời gian quá lâu hoặc để máy tiếp xúc thường xuyên với môi trường độc hại thì sự cố cũng có tỷ lệ xảy ra cao hơn.

khac phuc man hinh oppo f1 plus bi dom sang

Màn hình Oppo F1 Plus bị đốm sáng, bạn cần làm gì để khắc phục?

Cách khắc phục tối ưu cho tình trạng màn hình Oppo F1 Plus bị đốm sáng là thay màn hình Oppo F1 Plus mới cho máy. Tất nhiên, bạn chỉ nên sử dụng dịch vụ này ở một trung tâm thay màn hình uy tín và chất lượng. Bởi nếu sử dụng một dịch vụ “dỏm”, bạn vừa mất nhiều tiền mà lỗi thì vẫn chưa được khắc phục. Chưa kể trường hợp màn hình có thể bị hư hỏng nghiêm trọng hơn nếu được thay thế bằng linh kiện không chính hãng.

Nếu bạn chưa có điều kiện để đem máy đi sửa chữa, bạn có thể dùng tay “mát xa” cho máy nhiều lần trong ngày (bạn nên tháo bỏ miếng dán hoặc kính bảo vệ trên màn hình trước khi áp dụng). Một số người đã áp dụng thủ thuật này thành công. Bên cạnh đó, bạn cũng cần sử dụng máy cẩn thận, tránh những lực tác động mạnh từ bên ngoài để tình trạng không trở nên khó chữa hơn ban đầu.

=>  Xem thêm: Màn hình Oppo F1 Plus bị chảy mực và những cách khắc phục bạn cần biết

Với những thông tin được gợi ý ở trên, chúc các bạn không còn bị làm phiền lỗi màn hình Oppo F1 Plus bị đốm sáng!