Làm gì khi Samsung Note 8 sạc pin không vào?

Làm gì khi Samsung Note 8 sạc pin không vào?

Bạn đang gặp khó khăn trong quá trình trải nghiệm Samsung Note 8 bởi tình trạng Samsung Note 8 sạc pin không vào? Bài viết sau đây của Suamanhinhdt sẽ giúp bạn khắc phục tình trạng này với những thủ thuật đơn giản nhất.

Samsung Note 8 là một trong những chiếc smartphone giành được nhiều sự chú ý trong năm 2017. Với những ưu điểm của mình, Samsung Note 8 có thể đem đến cho người dùng những sự trải nghiệm tuyệt vời và thoải mái. Tuy nhiên bên cạnh đó, cũng không ít người dùng đang cảm thấy khó chịu bởi tình trạng Samsung Note 8 sạc pin không vào – một lỗi hư hỏng khá phổ biến trên chiếc điện thoại này. Vậy có thủ thuật nào giúp khắc phục lỗi sạc không vào pin trên Note 8 hay không? Hãy đọc bài viết sau đây nhé!

Nguyên nhân khiến Samsung Note 8 sạc pin không vào

Khi Samsung Note 8 sạc pin không vào, bạn sẽ không thấy máy báo đang sạc pin dù đã cắm sạc như bình thường. Trong một số trường hợp khác, dù có thông báo đang sạc pin nhưng thời lượng pin không hề được tăng lên trong quá trình sạc. Nguyên nhân gây ra tình trạng này chủ yếu là do:

– Chân sạc của Samsung Note 8 bám nhiều bụi bẩn, làm cản trở quá trình sạc pin. Điều này thường xảy ra khi người dùng không vệ sinh cho chiếc điện thoại của mình thường xuyên.

Samsung Note 8 sac pin khong vao

– Chân sạc của Samsung Note 8 bị ăn mòn hoặc hư hỏng do phải tiếp xúc môi trường ẩm ướt, có nhiệt độ cao hoặc có nhiều hóa chất độc hại trong thời gian dài.

– Bạn đang sạc pin cho Note 8 bằng nguồn điện không ổn định, chẳng hạn như sạc pin cho máy thông qua cổng USB của máy tính.

– Bạn dùng bộ sạc không chính hãng, không chất lượng để sạc pin cho chiếc Samsung Note 8 của mình. Trong quá trình sạc pin, bạn có thói quen trải nghiệm các tính năng khác của máy.

– Ngoài ra, việc Samsung Note 8 bị hư hỏng ở một bộ phận nào đó, chẳng hạn như IC nguồn hoặc pin cũng là một nguyên nhân phổ biến gây ra tình trạng Samsung Note 8 sạc pin không vào.

Samsung Note 8 sạc pin không vào, khắc phục ra sao?

– Đầu tiên, bạn hãy vệ sinh sạch sẽ cho chân sạc của Samsung Note 8 một cách cẩn thận, để đảm bảo không còn bụi bẩn làm cản trở quá trình sạc pin của máy.

– Nếu chân sạc của máy đã bị ăn mòn hoặc hư hỏng bạn nên thay mới bộ phận này cho chiếc Samsung Note 8 của mình ở một trung tâm uy tín.

Samsung Note 8 sac pin khong vao

– Đảm bảo luôn sạc pin cho Note 8 bằng bộ sạc chính hãng, chất lượng, vẫn còn hoạt động tốt và bằng nguồn điện có độ ổn định cao. Đồng thời, bạn tuyệt đối không nên vừa sạc pin, vừa sử dụng thiết bị.

– Cuối cùng, nếu các biện pháp trên không giúp bạn khắc phục lỗi Samsung Note 8 sạc pin không vào thì có thể, chiếc điện thoại của bạn đã bị hư hỏng ở một phận nào đó. Lúc này, bạn nên đem máy đi sửa chữa để được khắc phục lỗi một cách chính xác và kịp thời.

Có thể bạn quan tâm: