Làm gì khi Samsung S8 không gửi được tin nhắn?

Làm gì khi Samsung S8 không gửi được tin nhắn?

Bỗng một ngày đẹp trời, bạn gặp phải tình trạng Samsung S8 không gửi được tin nhắn? Bạn không biết phải làm sao với sự cố này? Hãy đọc ngay bài viết sau để biết cách khắc phục nhé!

Không cần phải nói nhiều về Samsung S8 bởi đây là một trong những chiếc smartphone nổi bật nhất của năm 2017. Không chỉ gây ấn tượng với thiết kế sang trọng và đẳng cấp, mà ngay cả cấu hình và tính năng của Samsung S8 cũng không hề thua kém bất kì chiếc smartphone nào hiện nay.

Thế nhưng, đôi khi người dùng Samsung S8 vẫn có thể gặp phải một vài vấn đề trong quá trình trải nghiệm. Một trong số đó là tình trạng Samsung S8 không gửi được tin nhắn, khiến nhiều người cảm thấy vô cùng khó chịu. Vậy có thủ thuật nào giúp khắc phục tình trạng này hay không?

Tại sao Samsung S8 không gửi được tin nhắn?

– Chiếc Samsung S8 của bạn là hàng xách tay, nên khi được kết nối mạng với Việt Nam thì xảy ra tình trạng không tương thích. Do đó, bạn không thể gửi được tin nhắn đi từ máy.

Samsung S8 khong gui duoc tin nhan

– Do lỗi cài đặt mặc định trong máy khiến cho quá trình nhận và gửi tin nhắn trên Samsung S8 bị cản trở. Để biết được chính xác có phải nguyên nhân này gây ra lỗi hay không, bạn hãy vào Cài đặt => Thông tin thiết bị => Trạng thái => Điện thoại của tôi. Nếu lúc này, bạn thấy Unknown thì chứng tỏ lỗi cài đặt chính là nguyên nhân gây ra sự cố.

– SIM hoặc bộ phận nào đó của máy có vấn đề cũng có thể là nguyên nhân khiến Samsung S8 không gửi được tin nhắn.

Làm gì khi Samsung S8 không gửi được tin nhắn

– Đầu tiên, bạn hãy thử khắc phục kết nối mạng cho chiếc Samsung S8 của mình. Cách thực hiện như sau: Settings => Wireless and network => Mobile Network => Network setting => Rat mode settings => GSM/GPRS.

– Nếu cách trên không có tác dụng, bạn hãy khắc phục lỗi cài đặt của điện thoại bằng cách tắt nguồn điện thoại, tháo sim của máy ra rồi lắp vào trở lại. Sau đó, bạn vào My Number và nhập số điện thoại theo đúng tiêu chuẩn quốc tế. Tiếp tục, bạn lại tắt nguồn => tháo sim => lắp sim trở lại và khởi động lại máy. Lỗi không gửi được tin nhắn trên Samsung S8 có thể sẽ được khắc phục.

Samsung S8 khong gui duoc tin nhan

– Ngoài 2 cách trên, bạn cũng nên thử đổi một sim khác hoặc kiểm tra xem sim đã được lắp đúng vị trí hay chưa. Nếu đã dùng thử mọi cách mà sự cố này vẫn chưa được khắc phục, bạn hãy nhanh chóng đem máy tới các trung tâm sửa chữa điện thoại uy tín tín để được kiểm tra và xử lý lỗi kịp thời.

Có thể bạn quan tâm: Làm gì khi gặp phải tình trạng Samsung S8 sọc màn hình