Làm gì khi Samsung S9 bị nóng máy?

Làm gì khi Samsung S9 bị nóng máy?

Samsung S9 bị nóng máy là một tình trạng vô cùng phổ biến. Thế nhưng, không phải ai cũng nắm rõ nguyên nhân cũng như cách khắc phục của tình trạng này. Còn bạn thì sao?

Là chiếc điện thoại cao cấp về mọi yếu tố, từ thiết kế, phần cứng, phần mềm cho đến giá thành, Samsung S9 cũng có thể đem tới cho người dùng sự trải nghiệm vô cùng cao cấp. Thế nhưng, sự trải nghiệm này lại có thể bị đe dọa bởi nhiều sự cố khác nhau, mà một trong số đó là tình trạng Samsung S9 bị nóng máy. Bạn cũng đang gặp phải sự cố này và đang cần tìm cách khắc phục? Hãy tham khảo bài viết sau của Suamanhinhdt.com.

Nguyên nhân nào khiến Samsung S9 bị nóng máy?

Với một chiếc điện thoại có cấu hình mạnh như S9, việc máy bị nóng trong thời gian hoạt động là điều khá bình thường. Tuy nhiên,  nếu tình trạng này cứ lặp đi lặp lại liên tục, gây ảnh hưởng tới sự trải nghiệm của bạn thì bạn nên khắc phục càng nhanh càng tốt. Bởi có thể, đây chính là dấu hiệu của việc Samsung S9 đã bị hư hỏng ở một bộ phận nào đó.

Samsung S9 bi nong may

Nhìn chung, nguyên nhân khiến Samsung S9 bị nóng máy thường là:

– Máy phải thường xuyên tiếp xúc với môi trường có nhiệt độ cao. Bạn sử dụng máy gần các vật tỏa nhiệt hoặc để ánh nắng Mặt Trời chiếu trực tiếp lên máy. Đồng thời, việc sử dụng ốp lưng hay bao da quá dày cũng có thể gây ra tình trạng khó chịu này.

– Bạn có thói quen sử dụng đa nhiệm các tính năng mà S9 sở hữu. Bạn luôn sử dụng máy liên tục trong nhiều giờ liền mà không hề nghỉ ngơi. Ngay cả khi sạc pin, bạn vẫn trải nghiệm các tính năng khác của Samsung S9.

– Trong chiếc Samsung S9 của bạn có nhiều tính năng đang chạy ngầm. Phần mềm của máy chưa được cập nhật lên phiên bản mới nhất. Bạn thường để màn hình của máy ở chế độ quá sáng hoặc không tắt bỏ các kết nối khi không còn sử dụng.

– Bạn sạc pin cho Samsung S9 bằng bộ sạc không chính hãng hoặc kém chất lượng.

– Pin, IC nguồn hoặc một bộ phận nào đó của Samsung S9 đã bị hư hỏng. Đây là trường hợp nghiêm trọng nhất mà bạn có thể gặp phải với lỗi hư hỏng này.

Samsung S9 bị nóng máy, làm sao để khắc phục?

Để xử lý tình trạng nóng máy trên Samsung S9, bạn có thể áp dụng một vài thủ thuật điện thoại sau:

– Quan tâm đến môi trường sử dụng máy. Bạn nên sử dụng Samsung S9 trong môi trường thoáng mát, tránh ánh nắng Mặt Trời chiếu trực tiếp. Nếu sử dụng bao da hoặc ốp lưng, hãy sử dụng những sản phẩm chất lượng với khả năng thoát nhiệt tốt.

– Trải nghiệm Samsung S9 với mức độ vừa phải, hạn chế sử dụng đa nhiệm các tính năng và không nên sử dụng máy khi đang sạc pin.

Samsung S9 bi nong may

– Tắt bỏ các ứng dụng hoạt động ngầm, ngắt bỏ các kết nối khi không sử dụng và để màn hình ở mức sáng phù hợp. Luôn đảm bảo phần mềm của máy đã được cập nhật phiên bản mới nhất của nhà sản xuất.

– Sử dụng bộ sạc chính hãng, chất lượng và nguồn điện ổn định để sạc pin cho máy.

– Khi những thủ thuật trên không đem lại tác dụng, bạn hãy đem máy tới các trung tâm sửa chữa uy tín để được kiểm tra và khắc phục một cách chuyên nghiệp. Chúc các bạn sửa lỗi Samsung S9 bị nóng máy thành công!

Có thể bạn quan tâm: Samsung S9 hao pin nhanh, làm sao khắc phục?