Làm sao để lấy lại dữ liệu đã xóa trên iPhone 7, 7 Plus

Làm sao để lấy lại dữ liệu đã xóa trên iPhone 7, 7 Plus

Bạn cần lấy lại dữ liệu đã xóa trên iPhone 7, 7 Plus bởi vô tình xóa đi một vài dữ liệu cá nhân quan trọng có trên máy? Nếu vậy, hãy đọc ngay bài viết sau để biết cách thực hiện thủ thuật này với những hướng dẫn cụ thể nhất.

iPhone 7, 7 Plus là bộ đôi smartphone cao cấp với nhiều tính năng thú vị. Đồng thời, đây cũng là chiếc điện thoại mà nhiều iFan dùng để sao lưu các dữ liệu quan trọng của mình, từ tin nhắn, danh bạ cho đến hình ảnh, clip và các file tài liệu khác. Tuy nhiên đôi khi, bạn cũng có thể rơi vào trường hợp sơ ý tự tay xóa bỏ những dữ liệu quan trọng này. Đây là điều thường xảy ra khi bạn restore hoặc dọn dẹp bộ nhớ cho máy. Vậy có cách nào giúp bạn lấy lại dữ liệu đã xóa trên iPhone 7 hay không?

lay lai du lieu da xoa tren iPhone

Hướng dẫn lấy lại dữ liệu đã xóa trên iPhone 7 và 7 Plus

Để lấy lại dữ liệu đã xóa trên iPhone 7, 7 Plus, bạn sẽ cần đến sự trợ giúp của một số phần mềm. Tại bài viết này, iOS Data Recovery là phần mềm mà Suamanhinhdt giới thiệu đến cho bạn. Đây là ứng dụng cho phép bạn khôi phục dữ liệu đã xóa với 3 lựa chọn: Từ thiết bị iOS, từ iTunes hoặc từ iCloud, tương thích trên nhiều thiết bị và nhiều phiên bản iOS khác nhau. Đặc biệt, phần mềm còn hỗ trợ phục hồi dữ liệu ở nhiều định dạng. Chẳng hạn như tin nhắn, danh bạ, ảnh, clip, ghi chú, lịch sử cuộc gọi,…

lay lai du lieu da xoa tren iPhone

Khôi phục dữ liệu từ thiết bị iOS

Bước 1: Đầu tiên, bạn hãy tải iOS Data Recovery về máy tính của mình theo link tại đây, tiến hành cài đặt và khởi động như bình thường. Sau đó, bạn kết nối iPhone 7/7 Plus với máy tính thông qua dây cable chính hãng của Apple.

lay lai du lieu da xoa tren iPhone

Bước 2: Bạn lựa chọn mục Data Recovery ở phía bên trái giao diện. Theo mặc định, phần mềm sẽ tự chuyển bạn đến chế độ khôi phục dữ liệu từ thiết bị iOS.

Bước 3: Lúc này, bạn sẽ thấy có 2 sự lựa chọn cho mình. Đó là Deleted Data from the DeviceExisting Data on the Device. Bạn có thể chọn cả 2 hoặc chọn Deleted Data from the Device để lấy lại dữ liệu đã xóa trên iPhone 7, 7 Plus. Tiếp đến, bạn nhấn Start Scan để bắt đầu quá trình quét.

lay lai du lieu da xoa tren iPhone

Bước 4: Cuối cùng, bạn chỉ cần chọn dữ liệu mà mình cần khôi phục và nhấn Restore là được. Đối với một số dữ liệu đặc biệt, bạn còn có thể chọn Export to Mac/Computer (Xuất dữ liệu sang máy tính) hoặc Restore to Device (Khôi phục từ thiết bị).

lay lai du lieu da xoa tren iPhone

Khôi phục dữ liệu từ iTunes

Bước 1: Mở phần mềm iOS Data Recovery lên và kết nối iPhone 7, 7 Plus với máy tính.

Bước 2: Chọn Recover from iTunes Backup File và nhấn Start Scan để bắt đầu quá trình quét. Sau khi quá trình này kết thúc, bạn sẽ thấy những dữ liệu đã được sao lưu trên iTunes. Nếu muốn khôi phục dữ liệu nào, bạn chỉ cần chọn dữ liệu đó rồi nhấn Recover, Restore hoặc Export to Mac là được.

lay lai du lieu da xoa tren iPhone

Bạn chú ý cách này chỉ có tác dụng khi dữ liệu đã xóa của bạn đã được đồng bộ với iTunes trước đó thôi nhé.

Khôi phục dữ liệu từ iCloud

Nếu dữ liệu của bạn được đồng bộ với iCloud thì bạn cũng có thể áp dụng cách này để khôi phục dữ liệu đã xóa. Các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Mở phần mềm iOS Data Recovery lên và nhấn chọn tab Recover from iCloud backup file. Sau đó, bạn đăng nhập vào tài khoản iCloud của mình bằng Apple ID.

lay lai du lieu da xoa tren iPhone

Bước 2: Lúc này, những dữ liệu có trên iCloud sẽ được quét và hiển thị trên giao diện chính. Bạn chọn dữ liệu mà mình cần khôi phục rồi nhấn Download. Download xong, bạn chọn Next và tiến hành khôi phục dữ liệu như bình thường.

lay lai du lieu da xoa tren iPhone

Trên đây là cách lấy lại dữ liệu đã xóa trên iPhone 7 và iPhone 7 Plus. Chúc các bạn thực hiện thủ thuật này thành công!

Xem thêm: