Màn hình iPhone 7 bị hở viền, nên làm gì để khắc phục?

Màn hình iPhone 7 bị hở viền, nên làm gì để khắc phục?

Chỉ cần một chút sơ ý và bất cẩn trong quá trình sử dụng, bạn đã có thể khiến màn hình iPhone 7 bị hở viền. Sự cố này nếu để lâu mà không khắc phục sẽ gây ra những ảnh hưởng nghiêm trọng cho sự trải nghiệm máy của bạn.

Dù có nhiều phiên bản iPhone mới hơn được ra đời nhưng iPhone 7 vẫn là phiên bản chiếm được cảm tình từ nhiều tín đồ công nghệ. Là một thiết bị cao cấp, được đầu tư kỹ lưỡng cả về thiết kế, cấu hình lẫn tính năng, iPhone 7 luôn đem tới cho người dùng những sự trải nghiệm tuyệt vời. Thế nhưng nếu gặp phải sự cố màn hình iPhone 7 bị hở viền, chắc chắn sự hài lòng của bạn về chiếc smartphone này sẽ không còn được như ban đầu.

man hinh iphone 7 bi ho vien

Nguyên nhân gây ra tình trạng màn hình iPhone 7 bị hở viền?

Tình trạng hở viền màn hình trên iPhone 7 rất dể nhận biết. Đó là khi bạn thấy viền màn hình có ánh sáng lọt ra. Nếu bạn để hình nền màu đen hoặc mở một ứng dụng có nền tối, bạn sẽ dể dàng nhận ra điều này. Hoặc ở chế độ bình thường, có thể bạn sẽ nhìn thấy khe hở giữa màn hình và thân máy. Bạn nên dùng một tờ tiền polyme để kiểm tra xem viền màn hình có bị hở hay không.

Có thể bạn quan tâm: Biện pháp khắc phục tình trạng iPhone 7 bị liệt cảm ứng.

Nguyên nhân chính khiến màn hình iPhone 7 bị hở viền bao gồm:

  • Chiếc điện thoại của bạn bị lỗi từ nhà sản xuất. Dù có tỉ lệ xảy ra khá thấp nhưng bạn cũng không nên bỏ qua trường hợp này.
  • Chiếc iPhone 7 bạn mua không phải là hàng chính hãng.
  • Bạn từng thay màn hình kém chất lượng cho chiếc iPhone 7 của mình. Hoặc trong quá trình thay thế, kỹ thuật viên không cẩn thận khiến màn hình của máy bị hở viền.
  • iPhone 7 bị chai pin, pin phồng to cũng có thể gây ra tình trạng hở viền khó chịu.
  • Bạn từng làm iPhone 7 phải chịu những tác động mạnh từ bên ngoài. Đây được coi là nguyên nhân phổ biến nhất khiến màn hình của máy bị hở viền hay hở sáng.

khac phuc tinh trang man hinh iphone 7 bi ho vien

Biện pháp khắc phục tình trạng màn hình iPhone 7 bị hở viền:

  • Liên hệ với trung tâm bảo hành của Apple khi sự cố do nguyên nhân khách quan của nhà sản xuất gây ra.
  • Đem máy đi bảo hành ở trung tâm thay màn hình, nếu như sự cố này xảy ra ngay sau khi màn hình iPhone 7 được thay mới. Hầu hết các trung tâm thay màn hình hiện nay đều có chính sách bảo hành cho tình trạng hở viền màn hình, nếu như chiếc điện thoại của bạn vẫn còn trong thời hạn bảo hành của trung tâm.
  • Thay pin mới cho iPhone 7 nếu như pin của máy có dấu hiệu bị chai hoặc phồng to.
  • Trong các trường hợp còn lại, bạn chỉ cần đem iPhone 7 tới một trung tâm thay màn hình iPhone 7 uy tín là được. Khi đó, bạn sẽ được kiểm tra và khắc phục lỗi một cách chuyên nghiệp.

Xem thêm: iPhone 7 bị lỗi màn hình xanh và những cách khắc phục bạn nên áp dụng

Chúc các bạn khắc phục sự cố màn hình iPhone 7 bị hở viền thành công!