Màn hình Oppo F1 bị ám vàng, do đâu và khắc phục như thế nào?

Màn hình Oppo F1 bị ám vàng, do đâu và khắc phục như thế nào?

Nhiều người dùng đang phàn nàn về lỗi màn hình Oppo F1 bị ám vàng. Dù xuất hiện khá phổ biến, nhưng không phải ai cũng biết cách khắc phục lỗi hư hỏng này hiệu quả.

Oppo F1 gây ấn tượng mạnh với người dùng nhờ khả năng chụp ảnh sắc nét của camera. Đồng thời, chiếc smartphone này cũng có chi phí bán ra ở mức vừa phải và được sở hữu thiết kế thời trang, năng động. Do đó, ở thời điểm ra mắt, Oppo F1 đã trở thành sự lựa chọn được nhiều người ưu tiên.

Tuy không thể phủ nhận những ưu điểm của Oppo F1 nhưng chiếc điện thoại này vẫn còn tồn tại nhiều nhược điểm khác nhau. Một trong số đó là tình trạng màn hình Oppo F1 bị ám vàng, khiến chất lượng hiển thị của máy không được đảm bảo. Người dùng cũng vì thế mà có thể gặp phải một vài khó khăn khi quan sát những nội dung mà Oppo F1 hiển thị.

oppo f1 bi am vang

Do đâu mà màn hình Oppo F1 bị ám vàng?

Oppo F1 bị ám vàng màn hình có thể do những nguyên nhân sau đây gây ra:

  • Do sự thay đổi cài đặt về độ sáng, màu sắc màn hình mà bạn đã từng thực hiện trên Oppo F1.
  • Bạn mua phải một chiếc Oppo F1 không chính hãng, kém chất lượng hoặc đây là hàng “dựng” đã được thay thế phụ tùng.
  • Chiếc Oppo F1 bạn mua đã bị lỗi từ nhà sản xuất ngay từ đầu. Vì vậy, dù bạn không có tác động bất thường nào lên máy, màn hình của máy vẫn bị ám vàng sau một thời gian sử dụng.
  • Chiếc Oppo F1 của bạn đã từng bị ngấm nước hoặc thường xuyên phải tiếp xúc với môi trường có nhiệt độ, độ ẩm cao. Bởi yếu tố này sẽ khiến lớp keo của màn hình bị oxi hóa, gây ra tình trạng ám vàng màn hình.

khac phuc oppo f1 bi am vang

Khắc phục Oppo F1 bị ố vàng màn hình như thế nào?

Nếu đang bị lỗi màn hình Oppo F1 ố vàng làm phiền, bạn có thể áp dụng một vài cách khắc phục sau đây:

  • Điều chỉnh lại độ sáng và màu sắc của màn hình Oppo F1 trong phần cài đặt của máy. Bạn nên đặt chiếc Oppo F1 của mình bên cạnh một chiếc smartphone khác có chất lượng hiển thị bình thường để dễ dàng điều chỉnh.
  • Nếu chiếc Oppo F1 của bạn bị ám vàng ngay từ khi mới mua về, bạn cần nhanh chóng liên hệ với cửa hàng đã mua máy để được đổi, trả hoặc hỗ trợ sửa chữa.
  • Cuối cùng, nếu tình trạng Oppo F1 bị ố vàng vẫn không được khắc phục, cho dù bạn đã áp dụng tất cả những thủ thuật trên, bạn cần thay màn hình Oppo F1 cho máy. Đây là phương án mà bạn phải bỏ ra một khoản chi phí nhất định như bù lại, lỗi ám vàng màn hình trên Oppo F1 sẽ được khắc phục một cách triệt để nhất.

Chúc các bạn thành công!