Màn hình Oppo F1s bị hư, nên bỏ đi hay thay mới?

Màn hình Oppo F1s bị hư, nên bỏ đi hay thay mới?

Những sự cố không mong muốn có thể làm màn hình Oppo F1s bị hư. Khi đó, nhiều người lại cảm thấy thắc mắc không biết nên thay màn hình Oppo F1s cho máy, hay nên bỏ chiếc Oppo F1s này để mua một chiếc smartphone mới.

Oppo F1s không còn nhiều sức hút ở thời điểm hiện tại. Bởi đã có nhiều phiên bản Oppo mới, hiện đại với nhiều nâng cấp hơn được ra đời. Nhưng ở thời điểm ra mắt, chiếc điện thoại này đã gây tiếng vang lớn trong phân khúc giá rẻ – tầm trung. Vì vậy, số người dùng Oppo F1s hiện nay vẫn chiếm một lượng đông đảo.

man hinh oppo f1s bi hu

Do đã được ra mắt cách đây khá lâu nên khi màn hình Oppo F1s bị hư, nhiều người dùng lại thường cảm thấy phân vân. Bởi khi đó, bạn sẽ phải đứng trước 2 lựa chọn. Đó là mua bỏ chiếc Oppo F1s này để mua một chiếc điện thoại mới. Và thay màn hình Oppo F1s cho máy để tiếp tục sử dụng máy như trước kia.

=> Có thể bạn quan tâm: Oppo F1s bị mờ màn hình làm sao để khắc phục?

Dấu hiệu cho thấy Oppo F1s bị hư màn hình là gì?

  • Oppo F1s bị vỡ màn hình trong. Màn hình trong của máy bị mờ, hiển thị không rõ nét, hiển thị sai màu hoặc màu sắc thiếu tự nhiên, chân thực.
  • Có vết đốm, sọc xuất hiện trên màn hình Oppo F1. Màn hình của máy bị loang màu, chảy mực, ố vàng, mốc trắng. Trong những trường hợp nghiêm trọng hơn, màn hình của máy có thể bị tối đen hoàn toàn.
    Hầu hết những hư hỏng này đều xuất phát từ lỗi chủ quan của người dùng. Trong đó, thường gặp nhất là trường hợp bất cẩn đề máy rơi rớt hay va đập mạnh.

man hinh oppo f1s bi hu bo di hay thay moi

Màn hình Oppo F1s bị hư, nên bỏ đi hay thay mới?

Chi phí thay màn hình Oppo F1s hiện nay dao động trong khoảng từ 800k đến 1 triệu đồng. So với chi phí để mua mới một chiếc smartphone, rõ ràng mức giá này rẻ hơn nhiều. Vì vậy, nếu ngoài những hư hỏng về màn hình, chiếc Oppo F1s của bạn không hề gặp phải bất kì lỗi hư hỏng nào khác và máy vẫn có thể hoạt động tốt thì bạn nên thay màn hình Oppo F1s cho chiếc dế yêu của mình.

Ngược lại, nếu Oppo F1s đã được sử dụng trong thời gian dài và thường xuyên “dở chứng” trong quá trình hoạt động thì khi màn hình của máy bị hư, bạn nên cân nhắc tới việc mua một chiếc smartphone mới để thay thế chiếc Oppo F1s này. Bởi khi đó, cho dù bạn thay màn hình Oppo F1s thì máy vẫn không thể đem tới cho bạn sự trải nghiệm tuyệt vời như ban đầu.

Xem thêm: Làm sao để khắc phục tình trạng màn hình Oppo F1s bị xước

Với những chia sẻ ở trên, hy vọng bạn đã biết mình phải làm gì khi màn hình Oppo F1s bị hư. Chúc các bạn sớm đưa ra một quyết định phù hợp.