Nên làm gì khi gặp phải tình trạng Oppo F1s bị chết cảm ứng

Nên làm gì khi gặp phải tình trạng Oppo F1s bị chết cảm ứng

Oppo F1s bị chết cảm ứng có thể khiến sự trải nghiệm của bạn với chiếc smartphone này bị gián đoạn hoàn toàn. Bạn cũng đang phải đau đầu với sự cố hư hỏng này? Hãy tham khảo ngay những biện pháp sau đây để có thể khắc phục lỗi tại nhà.

Sự cố Oppo F1s bị chết cảm ứng đã không còn xa lạ với những ai đang sở hữu máy. Bởi vốn dĩ đây là tình trạng khá phổ biến mà nhiều người dùng đang phải đối mặt. Sự cố khó chịu này thường ảnh hưởng tới sự trải nghiệm máy của bạn một cách nặng nề. Vì thế, bạn cần nắm rõ những biện pháp khắc phục để biết cách áp dụng khi không may gặp phải.

oppo f1s bi chet cam ung

Nguyên nhân gây ra tình trạng Oppo F1s bị chết cảm ứng

  • Nguyên nhân chủ yếu nhất khiến Oppo F1s bị chết cảm ứng là do những hư hỏng ở phần cứng. Những hư hỏng này thường do các sự cố quen thuộc như ngấm nước, rơi từ trên cao, va đập, đè nén,… gây ra. Đồng thời, việc máy bị ảnh hưởng bởi điều kiện môi trường khắc nghiệt hay chất hóa học độc hại cũng có thể khiến cảm ứng không thể hoạt động tốt như ban đầu.
  • Bên cạnh đó, đôi khi Oppo F1s bị chết cảm ứng cũng xuất phát từ chất lượng của các phụ kiện màn hình (miếng dán bảo vệ, kính cường lực). Bởi khi phụ kiện màn hình bị xuống cấp về mặt chất lượng, các thao tác của bạn cũng không được tiếp nhận và phản hồi.
  • Những xung đột về phần mềm cũng có thể ảnh hưởng tới chức năng cảm ứng của điện thoại. Khi phần mềm bị xung đột, khi bộ nhớ bị đầy hoặc RAM bị ngốn, cảm ứng cũng thường bị đơ và phản hồi kém. Đây là tình trạng thường xảy ra khi chiếc Oppo F1s của bạn từng bị up ROM sai, root lỗi hoặc khi máy bị nhiễm virus, mã độc từ các chương trình không tương thích với máy.

=> Có thể bạn quan tâm: Màn hình Oppo F1s bị hư, nên bỏ đi hay thay mới?

oppo f1s bi chet cam ung lam sao khac phuc

Oppo F1s bị chết cảm ứng và những thủ thuật giúp khắc phục

  • Thay mới các phụ kiện bảo vệ màn hình, nếu bạn đã sử dụng các phụ kiện này trong thời gian dài hoặc khi bạn cảm thấy các phụ kiện này không phù hợp với cấu tạo của máy.
  • Thử tiến hành hard reset cho Oppo F1s. Nếu chiếc điện thoại của bạn bị lỗi phần mềm, thủ thuật này sẽ đem lại hiệu quả. Bạn chỉ cần tắt nguồn Oppo F1s, sau đó nhấn nút Nguồn và Giảm âm lượng cùng lúc để máy vào chế độ Khôi phục. Tiếp đến, bạn chọn English => Wipe data and cache => Wipe data and cache => OK => Reboot => OK.
  • Cuối cùng, nếu đã áp dụng đủ mọi cách khác nhau mà tình trạng Oppo F1s bị chết cảm ứng vẫn chưa được khắc phục thì bạn phải đem máy đi sửa chữa. Lúc này, có thể bạn sẽ phải thay mặt kính cảm ứng, thay IC cảm ứng hoặc thay màn hình Oppo F1s nguyên bộ (khi màn hình hiển thị bên trong cũng bị hư hỏng) tùy vào từng trường hợp cụ thể.

Xem thêm: Oppo F1s bị mờ màn hình làm sao để khắc phục?

Khi bạn lo lắng và cần tìm cho mình địa chỉ uy tín để khắc phục tình trạng Oppo F1s bị chết cảm ứng. Lúc này, bạn có thể liên hệ ngay trung tâm chúng tôi ngay hôm nay để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất bạn nhé.