Nên làm gì khi Samsung A5 2017 đơ màn hình?

Nên làm gì khi Samsung A5 2017 đơ màn hình?

Samsung A5 2017 đơ màn hình là tình trạng mà hầu như người dùng nào cũng từng gặp phải trong quá trình trải nghiệm chiếc điện thoại này. Vậy có cách nào giúp hạn chế và khắc phục tình trạng này hay không?

Có mức giá của một dòng máy cận cao cấp, nhưng Samsung A5 2017 vẫn sở hữu một số tính năng của các dòng máy cao cấp hiện đại. Đây chính là lý do vì sao nhiều người lại lựa chọn A5 2017 làm chiếc dế yêu của mình.

Tuy nhiên, bên cạnh những người cảm thấy hài lòng khi sử dụng, cũng có không ít người cảm thấy thất vọng về chiếc điện thoại cận cao cấp của Samsung. Nhất là khi họ gặp phải rắc rối bởi một vài lỗi hư hỏng nào đó xuất hiện trên máy. Trong đó, thường gặp nhất phải kể đến tình trạng Samsung A5 2017 đơ màn hình.

Tại sao màn hình Samsung A5 2017 bị đơ?

Nhắc tới nguyên nhân khiến Samsung A5 2017 bị đơ màn hình là phải nhắc tới những nguyên nhân sau đây:

– Trong Samsung A5 2017 có nhiều ứng dụng nặng, tập tin lớn. Điều này khiến RAM bị quá tải, bộ nhớ đầy, không gian lưu trữ bị thu hẹp. Từ đó, tình trạng đơ hay giật, lag màn hình rất dễ xảy ra.

Samsung A5 2017 do man hinh

– Người dùng luôn khiến A5 2017 phải hoạt động hết công suất thường xuyên. Luôn sử dụng các ứng dụng nặng trong thời gian dài, luôn trải nghiệm nhiều tính năng cùng một lúc. Không chỉ vậy, bạn còn để nhiều ứng dụng hoạt động ngầm. Tất cả những thói quen này đều tạo ra nhiều áp lực cho bộ vi xử lý, khiến máy không thể phản hồi kịp thời những thao tác của người dùng.

– Bạn vô tình tải về máy một ứng dụng nào đó không tương thích với Samsung A5 2017, khiến phần mềm bị xung đột. Khi đó, mọi hoạt động của máy đều có thể bị ảnh hưởng, kể cả cả hoạt động của màn hình hiển thị.

– Trong thời gian trải nghiệm A5 2017, bạn đã để máy phải tiếp xúc với môi trường ẩm ướt, có nhiều hóa chất độc hại trong thời gian dài. Hoặc bạn đã bất cẩn khiến máy bị ngấm nước, rơi rớt, va đập mạnh vào vật cứng, gây ra những hư hỏng đối với màn hình. Đây là một trường hợp khá nghiêm trọng mà có thể, bạn sẽ phải thay màn hình Samsung A5 2017 nguyên bộ mới giúp những hư hỏng trên được khắc phục.

Làm gì khi Samsung A5 2017 đơ màn hình?

– Đầu tiên, bạn hãy thử khởi động lại máy. Đây là thủ thuật đơn giản nhất mà bạn có thể áp dụng khi màn hình Samsung A5 2017 bị đơ. Dù đơn giản, nhưng khởi động lại có thể giúp máy hoạt động ổn định và mượt mà hơn.

– Bạn nên sử dụng máy với mức độ vừa phải, tránh trường hợp để máy phải hoạt động hết công suất thường xuyên. Đồng thời, bạn cũng nên hạn chế sử dụng đa nhiệm các tính năng của máy.

Samsung A5 2017 do man hinh

– Giải phóng bộ nhớ cho Samsung A5 2017. Xóa bớt các ứng dụng không cần thiết, dữ liệu thừa, tập tin rác và bộ nhớ đệm. Tắt bỏ các ứng dụng hoạt động ngầm, chuyển bớt hình ảnh, clip,… qua thẻ nhớ SD hoặc chuyển lên các công cụ lưu trữ đám mây.

– Nếu A5 2017 bị xung đột phần mềm, cách xử lý tốt nhất dành cho bạn là khôi phục cài đặt gốc cho máy. Tuy nhiên, trước khi áp dụng thủ thuật này, hãy đảm bảo những dữ liệu có trong bộ nhớ thiết bị đã được sao lưu.

– Cuối cùng, như đã nói ở trên, nếu tình trạng Samsung A5 2017 đơ màn hình xuất phát từ những hư hỏng liên quan đến phần cứng thì bạn cần phải đem máy đi sửa chữa. Lúc này, bạn hãy lựa chọn một trung tâm sửa chữa, thay màn hình điện thoại thật uy tín và lựa chọn nhé!

Có thể bạn quan tâm: