Nên làm gì khi Xiaomi Redmi 4X bị đơ màn hình?

Nên làm gì khi Xiaomi Redmi 4X bị đơ màn hình?

Không phải là một lỗi hư hỏng nghiêm trọng, nhưng nếu tình trạng Xiaomi Redmi 4X bị đơ màn hình xuất hiện thường xuyên, chắc chắn bạn sẽ luôn cảm thấy khó chịu khi sử dụng máy.

Là một chiếc smartphone giá rẻ với độ hoàn thiện chưa cao, nên không quá ngạc nhiên khi Xiaomi Redmi 4X có thể gặp phải nhiều lỗi hư hỏng khác nhau trong quá trình sử dụng. Trong số những hư hỏng đó, Xiaomi Redmi 4X bị đơ màn hình là một tình trạng phổ biến, khiến sự trải nghiệm của người dùng gặp phải nhiều khó khăn.

Vì sao Xiaomi Redmi 4X bị đơ màn hình?

– Xiaomi Redmi 4X thường xuyên phải hoạt động hết công suất, tạo nhiều gánh nặng của bộ vi xử lý và như vậy, các thao tác của người dùng cũng chậm được phản hồi.

– Người dùng sử dụng các phụ kiện bảo vệ màn hình không chất lượng hoặc không phù hợp với cấu tạo màn hình của Xiaomi Redmi 4X, khiến sự tiếp xúc giữa bản thân với màn hình của máy bị cản trở. Điều này khiến họ lầm tưởng răng Xiaomi Redmi 4X bị đơ màn hình.

Xiaomi Redmi 4X bi do man hinh

– Trong máy có nhiều ứng dụng nặng, ứng dụng hoạt động ngầm, nhiều dữ liệu, tập tin mà lại không được dọn dẹp thường xuyên. Chính vì thế, không gian lưu trữ bị thu hẹp, RAM bị quá tải và máy cũng không thể hoạt động mượt mà như ban đầu.

– Xiaomi Redmi 4X bị xung đột phần mềm do trong máy có ứng dụng nào đó không tương thích được cài đặt. Khi tình trạng này xảy ra, hoạt động của màn hình cũng có thể bị ảnh hưởng theo.

– Trong quá trình sử dụng, người dùng bất cẩn khiến Xiaomi Redmi 4X phải chịu các tác động lớn từ bên ngoài. Chẳng hạn như làm máy bị rơi rớt hay va đập mạnh. Với trường hợp này, có thể người dùng sẽ phải thay màn hình Xiaomi Redmi 4X mới có thể giúp lỗi đơ màn hình được khắc phục triệt để.

Xiaomi Redmi 4X bị đơ màn hình, khắc phục làm sao?

– Bạn cần thay đổi thói quen sử dụng máy của mình. Hạn chế sử dụng các ứng dụng nặng và trải nghiệm đa nhiệm các tính năng.

– Tháo bỏ miếng dán bảo vệ hoặc kính cường lực có trên máy. Nếu sau khi tháo bỏ, máy có thể hoạt động bình thường thì bạn nên thay mới các phụ kiện này.

– Giải phóng bộ nhớ cho Xiaomi Redmi 4X. Xóa bớt ứng dụng không cần thiết, chuyển bớt dữ liệu qua thẻ nhớ SD, tắt bỏ ứng dụng hoạt động ngầm và dọn dẹp tập tin rác thường xuyên. Ngoài ra, bạn cũng nên khởi động lại Xiaomi Redmi 4X để giúp máy có thể hoạt động ổn định trở lại.

Xiaomi Redmi 4X bị đơ màn hình

– Nếu nghi ngờ Xiaomi Redmi 4X bị xung đột phần mềm bởi một lý do nào đó, bạn có thể tiến hành khôi phục cài đặt gốc. Tuy nhiên, cách này sẽ đưa máy về chế độ xuất xưởng, các dữ liệu cũng bị mất hết nên bạn chỉ nên áp dụng khi đã sao lưu những dữ liệu của mình một cách cẩn thận.

– Cuối cùng, nếu các biện pháp trên không giúp bạn khắc phục tình trạng Xiaomi Redmi 4X bị đơ màn hình thì bạn nên đem máy đi sửa chữa. Khi đó, các kĩ thuật viên sẽ giúp bạn kiểm tra máy, phát hiện chính xác lỗi hư hỏng để có được một biện pháp xử lý tối ưu.

Chúc các bạn thành công!

Có thể bạn quan tâm: