Nên làm gì khi Xiaomi Redmi Note 5A hao pin nhanh?

Nên làm gì khi Xiaomi Redmi Note 5A hao pin nhanh?

Nhiều người dùng đang bị làm phiền bởi tình trạng Xiaomi Redmi Note 5A hao pin nhanh vô cùng khó chịu. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu rõ nguyên nhân và cách xử lý của tình trạng quen thuộc này.

Xiaomi Redmi Note 5A gây ấn tượng mạnh với người dùng chủ yếu nhờ thời lượng pin cao so với các dòng điện thoại khác trong cùng tầm giá. Thế nhưng, điều này cũng không hề giúp người dùng tránh khỏi hiện tượng Xiaomi Redmi Note 5A hao pin nhanh khó chịu và phiền phức. Bạn cũng đang phải đối mặt với lỗi hư hỏng này? Đừng bỏ qua bài viết dưới đây của Suamanhinhdt.

Nguyên nhân nào khiến Xiaomi Redmi Note 5A hao pin nhanh?

Các yếu tố gây ra hiện tượng hao pin nhanh trên Xiaomi Redmi Note 5A nhiều vô kể. Đó có thể là lỗi khách quan của nhà sản xuất, khi chẳng may bạn mua phải một chiếc điện thoại bị lỗi ngay từ đầu. Đấy có thể là các tác động vật lý/ hóa học từ bên ngoài, như việc sử dụng máy trong môi trường độc hại thường xuyên hay khiến máy bị rơi rớt, ngấm nước, khiến pin của máy bị hư hỏng. Tuy nhiên, nguyên nhân chính khiến Xiaomi Redmi Note 5A hao pin nhanh phải kể đến sự bất cẩn, chủ quan của người dùng. Chẳng hạn như:

– Bạn tải về máy nhiều ứng dụng, kể cả những ứng dụng không thật sự cần thiết với sự trải nghiệm của mình và trong đó, có nhiều ứng dụng gây hao pin như Facebook. Messenger,… Bạn để nhiều ứng dụng hoạt động ngầm trong máy và luôn trải nghiệm máy trong thời gian dài liên tục.

Xiaomi Redmi Note 5A hao pin nhanh

– Hệ điều hành của Xiaomi Redmi Note 5A đã lỗi thời mà chưa được cập nhật cũng có thể ảnh hưởng tới thời lượng pin của thiết bị.

– Bạn để màn hình – bộ phận sử dụng pin nhiều nhất của mọi smartphone – ở chế độ quá sáng. Bên cạnh đó, bạn còn luôn mở các kết nối như Wifi, 3G, GPS, Bluetooth,… dù không hề sử dụng.

– Trong quá trình sạc pin cho Xiaomi Redmi Note 5A, bạn luôn trải nghiệm đồng thời các tính năng khác của máy. Không chỉ vậy, bạn còn sạc pin cho máy bằng nguồn điện không ổn định hoặc bằng bộ sạc không chính hãng, kém chất lượng.

Bạn nên làm gì khi Xiaomi Redmi Note 5A hao pin nhanh?

Nếu Xiaomi Redmi Note 5A bị hao pin nhanh ngay từ khi mới mua về, bạn hãy liên hệ ngay với cửa hàng đã mua máy hoặc với trung tâm bảo hành của hãng. Nếu pin của Xiaomi Redmi Note 5A đã bị chai hoặc hư hỏng, bạn cần thay mới pin chính hãng cho chiếc điện thoại của mình ở một trung tâm sửa chữa uy tín. Trong các trường hợp còn lại, bạn có thể áp dụng một số thủ thuật đơn giản như:

– Sử dụng máy ở mức độ phù hợp, hạn chế sử dụng các ứng dụng nặng thường xuyên. Xóa bớt ứng dụng không cần thiết có trong máy và tắt bỏ các ứng dụng/tính năng hoạt động ngầm.

– Để màn hình của máy ở chế độ sáng vừa phải, ngắt bỏ các kết nối khi không sử dụng. Đồng thời, bạn cũng nên bật chế độ tiết kiệm pin khi cần thiết.

Xiaomi Redmi Note 5A hao pin nhanh

– Update phần mềm cho chiếc Xiaomi Redmi Note 5A của mình thường xuyên.

– Sạc pin cho Xiaomi Redmi Note 5A đúng cách, cắm sạc khi máy báo pin yếu, rút sạc khi máy báo pin đầy và hạn chế việc sử dụng máy khi đang sạc. Đồng thời, hãy đảm bảo luôn sử dụng nguồn điện ổn định, bộ sạc chính hãng và chất lượng khi thực hiện quá trình này.

Chúc các bạn thành công!

Xem thêm: Làm gì khi Xiaomi Redmi Note 5A nóng máy?