Những điều bạn cần làm khi Oppo F1 bể mặt kính

Những điều bạn cần làm khi Oppo F1 bể mặt kính

Oppo F1 bể mặt kính không phải một sự cố quá nghiêm trọng. Nhưng tình trạng này vẫn có thể gây ra nhiều tình huống khó chịu cho người dùng máy.

Oppo F1 được đánh giá cao về khả năng chụp ảnh. Tuy nhiên, chiếc smartphone tầm trung nổi bật của Oppo lại gây thất vọng về độ bền. Vì vậy, chỉ cần một vài bất cẩn nhỏ trong quá trình sử dụng, bạn đã có nguy cơ phải đối mặt với tình trạng Oppo F1 bể mặt kính. Tình trạng này vừa ảnh hưởng tới mặt thẩm mỹ bên ngoài, vừa ảnh hưởng đến việc sử dụng các tính năng bên trong của bạn.

oppo f1 be mat kinh

Những điều bạn cần làm khi Oppo F1 bể mặt kính

Giống như mọi chiếc smartphone khác, khi sử dụng Oppo F1, mọi người luôn có xu hướng bảo vệ máy bằng ốp lưng/bao da, kính cường lực hoặc miếng dán màn hình. Tuy nhiên, các phụ kiện này chỉ có phá huy tác dụng với sự cố nhỏ. Khi phải chịu những lực tác động mạnh hơn như rơi rớt, va đập,… mặt kính của Oppo F1 vẫn có thể bị hư hỏng một cách dể dàng.

Có thể bạn quan tâm: Nguyên nhân và cách khắc phục Oppo F1 không lên màn hình

Nếu không may gặp phải tình trạng này, bạn có thể áp dụng một vài cách khắc phục sau đây:

Trường hợp 1: Mặt kính Oppo F1 bị vỡ, khiến vẻ ngoài của máy trở nên xấu xí. Đồng thời, chức năng cảm ứng của điện thoại cũng bị ảnh hưởng theo. Cảm ứng lúc này thường bị đơ, không thể phản hồi hoặc bị loạn nên phản hồi không chính xác. Thậm chí trong một vài trường hợp cảm ứng có thể bị liệt hoàn toàn. Tuy nhiên, nếu màn hình trong vẫn hiển thị tốt mà không có dấu hiệu bất thường nào xuất hiện thì bạn chỉ cần thay mặt kính Oppo F1 cho máy thôi là được.

Trường hợp 2: Mặt kính Oppo F1 bị bể và điều này khiến màn hình hiển thị của máy bị ảnh hưởng theo. Trên màn hình của Oppo F1 xuất hiện sọc ngang, sọc dọc, đốm sáng, đốm đen, đốm màu. Màn hình điện thoại bị loang màu, chảy mực, hiển thị tông màu không chính xác, kém tự nhiên hoặc bị mờ, ố vàng, ám xanh,… Trong những trường hợp nghiêm trọng, bạn có thể gặp phải hiện tượng Oppo F1 bị tối đen màn hình nên không thể hiện thị bất kì nội dung nào. Lúc này, bạn gần như không thể trải nghiệm máy được nữa. Với những hư hỏng về màn hình Oppo F1, bạn sẽ phải thay màn hình Oppo F1 nguyên bộ mới có thể giúp sự cố được khắc phục triệt để.

khac phuc oppo f1 be mat kinh

Khi Oppo F1 bể mặt kính, cho dù bạn chỉ cần thay mặt kính riêng bên ngoài hay phải thay màn hình Oppo F1  chính hãng nguyên bộ, bạn cũng phải lựa chọn cho mình một trung tâm sửa chữa uy tín. Bởi đây là yếu tố quan trọng quyết định lỗi có được khắc phục một cách tối ưu hay không. Hy vọng chiếc Oppo F1 của bạn sẽ sớm hoạt động tốt trở lại.

Xem thêm: Oppo F1 bị treo logo và những thủ thuật khắc phục đơn giản