Oppo F1 bị đen màn hình, làm sao để khắc phục?

Oppo F1 bị đen màn hình, làm sao để khắc phục?

Oppo F1 bị đen màn hình là một trong những tình trạng hư hỏng nghiêm trọng nhất mà bạn có thể gặp phải trong quá trình trải nghiệm chiếc điện thoại này. Bởi khi sự cố xảy ra, bạn gần như không thể sử dụng được các tính năng khác của máy.

Các lỗi về màn hình luôn ảnh hưởng nghiêm trọng đến sự trải nghiệm máy của người dùng. Lỗi đen màn hình trên Oppo F1 cũng không phải là ngoại lệ. Khi màn hình bỗng nhiên bị tối đen, bạn không thể quan sát những nội dung được hiển thị. Vì thế, bạn cũng không thể sử dụng những tính năng hiện đại mà Oppo F1 sở hữu.

oppo f1 bi den man hinh

Dấu hiệu – nguyên nhân gây ra lỗi Oppo F1 bị đen màn hình

Dấu hiệu Oppo F1 bị đen màn hình:

  • Màn hình Oppo F1 bị tối đen. Các tính năng khác cũng không hoạt động. Bạn cố gắng mở nguồn nhưng máy cũng không thể khởi động lại.
  • Oppo F1 bị đen màn hình. Tuy nhiên, máy vẫn lên nguồn và khi có cuộc gọi, tin nhắn đến, máy vẫn đổ chuông như bình thường.

Nguyên nhân Oppo F1 bị đen màn hình:

  • Điện thoại bị xung đột phần mềm do có ứng dụng nào đó không phù hợp được cài đặt. Oppo F1 bị up sai ROM hoặc có lỗi xảy ra trong quá trình up. Điều này có thể ảnh hưởng nghiêm trọng tới khả năng hoạt động của máy.
  • Máy bị chai pin nên pin đột ngột hết nhanh và tự động tắt nguồn mà bạn không hề hay biết. Khi không còn năng lượng để hoạt động, màn hình của máy cũng không thể hiển thị.
  • Oppo F1 đã bị hư hỏng ở một bộ phận nào đó. Bộ phận này có thể là đèn màn hình, màn hình, nguồn hoặc pin. Bạn khó có thể xác định chính xác bộ phận bị hư hỏng nếu như chỉ nhìn bằng mắt thường. Do đó, trường hợp này bạn nên đem máy đi kiểm tra.

oppo f1 bi den man hinh khac phuc ra sao

Biện pháp khắc phục Oppo F1 bị đen màn hình

  • Bạn cắm sạc cho chiếc Oppo F1 của mình trong khoảng 15 đến 20 phút. Tiếp đến, bạn tiến hành khởi động lại máy để xem màn hình có thể hoạt động trở lại hay không. Bạn chú ý phải sử dụng bộ sạc chính hãng, còn hoạt động tốt và nguồn điện ổn định khi áp dụng thủ thuật này.
  • Tiến hành hard reset cho Oppo F1. Bạn chỉ nên áp dụng biện pháp này khi nghi ngờ Oppo F1 bị lỗi phần mềm và trong bộ nhớ thiết bị của máy, không có quá nhiều dữ liệu quan trọng. Bởi hard reset sẽ đưa máy về trạng thái xuất xưởng và mọi dữ liệu sẽ bị xóa sạch.
    + Trong các trường hợp còn lại, bạn cần nhanh chóng đem máy đi sửa chữa. Bởi với những hư hỏng liên quan tới phần cứng, bạn không nên tự khắc phục tại nhà. Lúc này, chỉ có những kỹ thuật viên chuyên nghiệp mới có thể giúp bạn khắc phục lỗi hư hỏng một cách hiệu quả nhất.

Chúc các bạn xử lý lỗi Oppo F1 bị đen màn hình thành công!

Có thể bạn quan tâm: