Oppo F1 khởi động lại liên tục, nguyên nhân và cách xử lý

Oppo F1 khởi động lại liên tục, nguyên nhân và cách xử lý

Oppo F1 khởi động lại liên tục thường khiến người dùng gặp phải nhiều sự cố khó chịu khi trải nghiệm máy. Đây là sự cố phổ biến, nhưng không phải ai cũng nắm rõ nguyên nhân và cách khắc phục.

Oppo F1 được đánh giá cao về thiết kế và khả năng chụp ảnh, selfie. Nhưng cấu hình cũng như độ bền của máy lại gây nhiều thất vọng. Vì thế, người dùng Oppo F1 thường xuyên phải đối mặt với tình trạng Oppo F1 khởi động lại liên tục. Điều này rõ ràng sẽ làm gián đoạn sự trải nghiệm máy của họ.

oppo f1 khoi dong lai lien tuc

Tại sao Oppo F1 khởi động lại liên tục?

Nếu trong thời gian sử dụng Oppo F1, bạn thấy máy thường xuyên tự động tắt nguồn rồi mở lại nhiều lần, thì rất có thể chiếc điện thoại của bạn đã gặp phải vấn đề sau:

  • Hệ thống xử lý của Oppo F1 bị quá tải. Tình trạng này có thể xảy ra do bạn mở ứng dụng nặng, mở nhiều ứng dụng cùng lúc hoặc để nhiều ứng dụng chạy ngầm.
  • Oppo F1 bị xung đột phần mềm. Đây là hiện tượng xuất hiện khi bạn đã từng up ROM, root máy không đúng thao tác. Hoặc khi bạn tải về chiếc điện thoại của mình những ứng dụng không tương thích với hệ điều hành.
  • Bạn sạc pin cho Oppo F1 bằng bộ sạc không chính hãng hoặc bộ sạc này đã bị hư hỏng trong thời gian bạn sử dụng.
  • Việc cắm tai nghe bị hư hỏng, không phù hợp với Oppo F1 cũng có thể gây ra tình trạng này.
  • Pin, IC nguồn hoặc một bộ phận nào đó trên Oppo F1 đã bị hư hỏng. Điều này thường xảy ra khi Oppo F1 đã được sử dụng trong một thời gian dài.

Có thể bạn quan tâm: Những điều bạn cần làm khi Oppo F1 bể mặt kính

oppo f1 khoi dong lai lien tuc lam sao khac phuc

Oppo F1 khởi động lại liên tục, bạn cần làm gì để khắc phục?

  • Giải phóng bộ nhớ cho Oppo F1 và sử dụng máy với mức độ phù hợp. Không chỉ giúp hạn chế tình trạng khởi động lại liên tục mà điều này còn giúp điện thoại hoạt động thêm mượt mà và ổn định.
  • Tiến hành đưa máy về trạng thái cài đặt của nhà sản xuất để lỗi phần mềm được khắc phục. Đây là giải pháp hiệu quả đối với những vấn đề liên quan tới phần mềm. Tuy nhiên, dữ liệu trong bộ nhớ thiết bị sẽ được xóa sạch sau khi bạn áp dụng biện pháp này. Do đó, bạn cần sao lưu những dữ liệu cá nhân quan trọng vào một thiết bị khác trước khi tiến hành.
  • Đảm bảo bạn luôn sạc pin cho máy bằng bộ sạc chính hãng và chất lượng. Ngoài ra trong quá trình sạc pin, bạn cũng không nên sử dụng máy.
  • Kiểm tra tai nghe mà bạn cắm trên Oppo F1. Rất nhiều trường hợp máy khởi động lại nhiều lần là do cắm tai nghe bị hư hỏng.
  • Tương tự như các lỗi hư hỏng khác, khi không thể khắc phục lỗi Oppo F1 khởi động lại liên tục tại nhà, bạn cần đem máy đi sửa chữa để biết chính xác nguyên nhân gây ra lỗi và có cách khắc phục phù hợp.

Xem thêm: Nguyên nhân và cách khắc phục Oppo F1 không lên màn hình

Với những thông tin trên, hi vọng nó có thể giúp cho bạn khắc phục được tình trạng Oppo F1 khởi động lại liên tục. Chúc các bạn thành công!