Oppo F1 Plus bị nhấp nháy màn hình, làm sao để khắc phục?

Oppo F1 Plus bị nhấp nháy màn hình, làm sao để khắc phục?

Với tình trạng Oppo F1 Plus bị nhấp nháy màn hình, bạn cần tìm cách khắc phục càng nhanh càng tốt. Bởi nếu để lâu, không chỉ sự trải nghiệm của bạn bị tác động mà ngay cả thị giác của bạn cũng bị ảnh hưởng theo.

Những sự cố xuất hiện trên màn hình của Oppo F1 Plus luôn khiến người dùng cảm thấy ám ảnh và khó chịu. Nhất là sự cố Oppo F1 Plus bị nhấp nháy màn hình. Khi tình trạng này xảy ra, bạn thường cảm thấy khó khăn khi quan sát những nội dung được hiển thị. Đồng thời, bạn cũng không thể thực hiện những thao tác chính xác như mong muốn của mình. Như vậy, sự trải nghiệm của bạn với chiếc Oppo F1s Plus cũng không còn được thoải mái như trước kia được nữa.

Có thể bạn quan tâm: Làm gì để khắc phục lỗi Oppo F1 Plus bị hở màn hình?

oppo f1 plus bi nhap nhay man hinh

Nguyên nhân khiến Oppo F1 Plus bị nhấp nháy màn hình

Oppo F1 Plus bị nhấp nháy màn hình có thể xuất phát từ lỗi phần mềm. Nhưng đôi khi, tình trạng này cũng do những hư hỏng về phần cứng gây ra. Cụ thể như sau:

  • Trong Oppo F1 Plus có nhiều ứng dụng, khiến bộ nhớ đầy, không gian hoạt động của RAM bị thu hẹp. Từ đó, hoạt động của các chức năng trong máy cũng bị ảnh hưởng.
  • Máy phải hoạt động với cường độ cao thường xuyên nên việc giật, lag hay nhấp nháy màn hình là điều không thể tránh khỏi. Nhất là khi bạn luôn trải nghiệm các ứng dụng nặng như chơi game đồ họa cao trong khi cấu hình của Oppo F1 Plus cũng không thật sự mạnh mẽ.
  • Oppo F1 Plus bị lỗi hệ thống do bị nhiễm virus, mã độc, up sai ROM hoặc do có ứng dụng không tương thích với hệ điều hành được cài đặt.
  • Oppo F1 Plus bị va đập mạnh nên các bo mạch, mainboard, màn hình hoặc một bộ phận nào đó đã bị hư hỏng. Lúc này, màn hình bị nhấp nháy rất dể xảy ra.

khac phuc oppo f1 plus bi nhap nhay man hinh

Biện pháp khắc phục tình trạng Oppo F1 Plus bị nhấp nháy màn hình

  • Bạn nên dọn dẹp bộ nhớ cho Oppo F1 Plus. Sau đó tiến hành khởi động lại máy. Thủ thuật đơn giản này sẽ giúp chiếc điện thoại của bạn hoạt động mượt mà hơn.
  • Bạn nên từ bỏ thói quen trải nghiệm các ứng dụng nặng, mở nhiều ứng dụng cùng một lúc. Bên cạnh đó, bạn cũng cần kiểm tra và tắt bỏ các ứng dụng chạy ngầm thường xuyên.
  • Khi Oppo F1 Plus bị xung đột phần mềm, bạn nên khôi phục cài đặt gốc cho điện thoại. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể up lại ROM cho chiếc Oppo F1 Plus của mình. Trước khi áp dụng biện pháp này, bạn cần sao lưu dữ liệu như hình ảnh, danh bạ, tin nhắn,… một cách cẩn thận.
  • Khi các biện pháp nêu trên đều không có tác dụng, điều bạn cần làm là đem máy tới một trung tâm sửa chữa chuyên nghiệp. Trong trường hợp xấu nhất, có thể bạn sẽ phải thay màn hình Oppo F1 Plus thì lỗi Oppo F1 Plus bị nhấp nháy màn hình mới được khắc phục hoàn toàn.

=> Xem thêm: Làm gì khi màn hình Oppo F1 Plus bị đốm sáng?

Với những thông tin trên, hi vọng nó có thể giúp cho bạn khắc phục được tình trạng Oppo F1 Plus bị nhấp nháy màn hình. Chúc các bạn thành công!