Oppo F1s bị đốm trắng màn hình, làm sao để khắc phục?

Oppo F1s bị đốm trắng màn hình, làm sao để khắc phục?

Trong thời gian gần đây, Oppo F1s bị đốm trắng màn hình xuất hiện ngày càng phổ biến. Điều này khiến nhiều người dùng gặp phải nhiều khó chịu mỗi khi nhìn vào màn hình của máy. Bạn cũng đang gặp phải tình trạng tương tự? Hãy đọc ngay bài viết sau để cách xử lý phù hợp.

Oppo F1s trở thành sự lựa chọn của nhiều đối tượng khách hàng chủ yếu nhờ vào những ấn tượng về khả năng chụp ảnh của camera. Đây đồng thời cũng là ưu điểm nổi bật nhất của máy. Tuy nhiên, độ cứng cáp về thiết kế, khả năng hoạt động ổn định hay chất lượng hiển thị của màn hình Oppo F1s lại không được đánh giá cao. Bên cạnh đó, Oppo F1s cũng thường xuyên gặp phải nhiều hư hỏng khác nhau về màn hình. Chẳng hạn như tình trạng màn hình Oppo F1s bị đốm trắng cũng là một ví dụ phổ biến mà nhiều người gặp phải.

oppo f1s bi dom trang

Nguyên nhân nào khiến Oppo F1s bị đốm trắng màn hình?

  • Bạn từng làm Oppo F1s phải chịu những tác động cơ học từ bên ngoài. Trong đó, những tác động cơ học thường gặp nhất là rơi rớt, va đập mạnh hay bị đè nén bởi vật cứng. Lúc này, màn hình hoặc các bo mạch liên quan có nguy cơ cao bị hư hỏng.
  • Chiếc Oppo F1s của bạn từng bị nước ngấm vào hoặc phải tiếp xúc với môi trường ẩm ướt, có độ ẩm cao, có nhiều hóa chất độc hại. Đây cũng là một nguyên nhân phổ biến khiến Oppo F1s bị gặp phải các sự cố về màn hình.
  • Bạn không vệ sinh cho Oppo F1s thường xuyên. Chính vì vậy, màn hình Oppo F1s bám nhiều bụi bẩn tạo thành những vết đốm trắng.
  • Bạn đã từng thay màn hình cho Oppo F1s trước đó. Nhưng bạn lại một sử dụng một dịch vụ kém chất lượng, không chính hãng. Vì thế, sau một thời gian hoạt động, màn hình của máy có thể bị hư hỏng với dấu hiệu là những đốm trắng.

oppo f1s bi dom trang man hinh

Bạn cần làm gì khi màn hình Oppo F1s bị đốm trắng

  • Đầu tiên, bạn nên vệ sinh chiếc Oppo F1s của mình sạch sẽ, nhất là màn hình của máy. Đây là việc mà bạn thực hiện thường xuyên, vừa giúp chiếc điện thoại của bạn được bảo đảm về mặt thẩm mỹ, vừa giúp bạn có thể quan sát rõ những nội dung mà máy hiển thị.
  • Cuối cùng, khi tình trạng Oppo F1s bị đốm trắng màn hình không được khắc phục, dù bạn đã vệ sinh sạch sẽ cho thiết bị thì bạn cần nhanh chóng đem máy đi sửa chữa. Lúc này, giải pháp tối ưu nhất dành cho bạn là thay màn hình Oppo F1s nguyên bộ chính hãng cho thiết bị. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý sử dụng dịch vụ này tại một địa chỉ uy tín và chuyên nghiệp, để chất lượng dịch vụ được đảm bảo.

Chúc các bạn thành công!