Oppo F1s bị mờ màn hình làm sao để khắc phục?

Oppo F1s bị mờ màn hình làm sao để khắc phục?

Khi Oppo F1s bị mờ màn hình, mắt bạn sẽ phải điều tiết nhiều hơn mỗi khi nhìn vào màn hình hiển thị của điện thoại. Từ đó, thị giác của bạn vừa bị ảnh hưởng mà bạn vừa phải chịu nhiều khó chịu hơn khi sử dụng chiếc dế yêu của mình.

Oppo F1s vốn nổi tiếng với khả năng chụp ảnh xuất sắc của camera. Nhưng điều đó sẽ chẳng còn mấy ý nghĩa nếu như bạn gặp phải tình trạng Oppo F1s bị mờ màn hình. Bởi lúc này, cho dù bạn chụp được những bức ảnh lung linh, sắc nét thì màn hình của máy cũng không thể hiển thị chúng một cách rõ ràng như trước kia được nữa. Vậy khi sự cố này xuất hiện, bạn nên làm gì để khắc phục?

oppo f1s bi mo man hinh

Nguyên nhân gây ra tình trạng Oppo F1s bị mờ màn hình

Màn hình Oppo F1s bị mờ có thể khó phát hiện, nếu như tình trạng chưa nghiêm trọng. Nhưng bạn vẫn có thể dễ dàng nhận ra sự cố này nếu như đặt máy cạnh một chiếc điện thoại bình thường khác.

=> Có thể bạn quan tâm: Làm sao để khắc phục tình trạng màn hình Oppo F1s bị xước

Nhìn chung, tình trạng Oppo F1s bị mờ thường do những nguyên nhân chủ yếu sau gây ra:

  • Bạn để màn hình của máy ở độ sáng thấp hoặc điều chỉnh tông màu chưa phù hợp.
  • Màn hình của điện thoại bám nhiều bụi bẩn, khiến màn hình bị mờ nhiều hơn bình thường.
  • Chiếc Oppo F1s của bạn không phải là hàng chính hãng hoặc bạn từng thay màn hình kém chất lượng của máy.
  • Oppo F1s bị ngấm nước hoặc phải thường xuyên tiếp xúc với môi trường nóng ẩm. Hơi nước bám vào trong màn hình là một nguyên nhân chính khiến màn hình của máy bị mờ đi trông thấy.
  • Ngoài ra, các sự cố quen thuộc như rơi rớt, va đập, đè nén,… cũng có thể gây ra sự cố khó chịu này.

khac phuc oppo f1s bi mo man hinh

Biện pháp khắc phục tình trạng Oppo F1s bị mờ màn hình 

  • Tăng độ sáng màn hình của Oppo F1s và tiến hành điều chỉnh tông màu của máy nếu cảm thấy cần thiết. Bạn nên đặt chiếc điện thoại của mình bên cạnh một chiếc smartphone bình thường khác để có thể điều chỉnh chính xác nhất.
  • Vệ sinh sạch sẽ màn hình của Oppo F1s. Khi thực hiện thao tác, bạn nên tháo bỏ miếng dán bảo vệ hoặc kính cường lực mà mình sử dụng cho điện thoại.
  • Khi Oppo F1s bị nước ngấm vào, bạn cần tìm cách làm khô cho máy ngay lập tức. Chẳng hạn như để máy trong hũ gạo hoặc trong thùng với nhiều túi hút ẩm.

Cuối cùng, khi tất cả những biện pháp trên đều không đem lại hiệu quả, bạn cần nhanh chóng đem chiếc điện thoại của mình đến một trung tâm sửa chữa uy tín. Trong trường hợp xấu nhất, có thể bạn sẽ phải thay màn hình Oppo F1s để lỗi Oppo F1s bị mờ màn hình được khắc phục một cách hoàn toàn.

Xem thêm: Oppo F1s bị đốm trắng màn hình, làm sao để khắc phục?

Chúc các bạn thành công!