Phân biệt thay màn hình mặt kính iPhone 7 Plus

Phân biệt thay màn hình mặt kính iPhone 7 Plus

Làm sao để phân biệt thay màn hình mặt kính iPhone 7 Plus? Đây chính là câu hỏi được nhiều người dùng chiếc smartphone đẳng cấp này quan tâm.

iPhone 7 Plus là chiếc smartphone đẳng cấp của Apple mà nhiều iFan yêu thích. Tuy nhiên, dù đẳng cấp đến đâu, màn hình của máy vẫn có nguy cơ bị hư hỏng bởi những yếu tố tác động từ bên ngoài. Khi màn hình gặp phải sự cố, bạn sẽ phải thay mặt kính hoặc thay màn hình iPhone 7 Plus nguyên bộ cho máy. Vậy bạn đã biết cách phân biệt thay màn hình mặt kính iPhone 7 Plus hay chưa?

Phân biệt thay màn hình mặt kính iPhone 7 Plus

Thay màn hình iPhone 7 Plus nguyên bộ và thay mặt kính cho máy là 2 trường hợp thường gặp. Hai dịch vụ này có mức giá chênh lệch nhau khá lớn nhưng lại dễ gây nhầm lẫn cho người dùng. Do đó, để không bị một số trung tâm thiếu uy tín chèn ép giá, bạn cần phải biết được khi nào thay mặt kính và khi nào thay màn hình cho iPhone 7 Plus.

phan biet thay man hinh thay mat kinh iPhone 7 Plus

Cách phân biệt 2 trường hợp này như sau:

Thay mặt kính iPhone 7 Plus

Bạn cần thay mặt kính iPhone 7 Plus khi màn hình hiển thị và cảm ứng của máy vẫn hoạt động tốt, không hề có bất kì dấu hiệu bất thường nào xảy ra. Tuy nhiên, mặt kính bên ngoài lại bị trầy xước, bể, nứt, gây ra một vài khó khăn cho bạn trong quá trình trải nghiệm.

Các hư hỏng về mặt kính bên ngoài thường không quá nghiêm trọng. Nhưng bạn vẫn nên thay mới bộ phận này cho máy để tránh trường hợp nước hay bụi bẩn lọt vào màn hình trong của máy. Bởi nếu vậy, cảm ứng và màn hình hiển thị sẽ có nguy cơ bị hư hỏng cao hơn.

Thay màn hình iPhone 7 Plus

Chỉ cần cảm ứng hoặc màn hình trong của iPhone 7 Plus gặp phải sự cố, bạn đều phải thay màn hình iPhone 7 Plus nguyên bộ cho máy. Cụ thể, bạn sẽ phải sử dụng dịch vụ này khi:

+ iPhone 7 Plus bị chết màn hình. Màn hình không thể hiển thị mà chỉ có một màu trắng xóa hoặc tối đen.

+ iPhone 7 Plus bị lỗi màn hình xanh, lỗi ám vàng, mốc trắng hoặc bị mờ một cách bất thường.

+ Có những vết sọc, đốm xuất hiện trên màn hình của máy. Màn hình bỗng nhiên bị loang màu, chảy mực, hiển thị tông màu không chuẩn.

+ Cảm ứng của iPhone 7 Plus bị loạn, liệt đơ, bấm không ăn, hoạt động không ổn định. Cảm ứng phản hồi chậm, phản hồi không chính xác hoặc không thể phản hồi.

thay man hinh iPhone 7 Plus

Lưu ý: Trong một vài trường hợp, khi iPhone 7 Plus gặp phải vấn đề về cảm ứng, bạn sẽ phải thay IC cảm ứng chứ không phải là thay màn hình iPhone 7 Plus nguyên bộ.

Trên đây là cách phân biệt thay màn hình mặt kính iPhone 7 Plus dành cho bạn. Tốt nhất, khi thấy chiếc iPhone 7 Plus của mình có những dấu hiệu bất thường, bạn nên đem máy tới các trung tâm sửa chữa để được kiểm tra và biết chính xác dịch vụ mà mình cần sử dụng. Chúc các bạn thành công!

Xem thêm: Khắc phục tình trạng iPhone 7 Plus đơ màn hình