Samsung A8 2018 hao pin nhanh, làm sao khắc phục?

Samsung A8 2018 hao pin nhanh, làm sao khắc phục?

Dù Samsung A8 2018 được trang bị viên pin có thời lượng khá ấn tượng nhưng sau một thời gian sử dụng, nhiều người dùng vẫn gặp phải tình trạng Samsung A8 2018 hao pin nhanh khó chịu. Vậy nguyên nhân và cách khắc phục cho tình trạng này là gì?

Samsung A8 2018 hao pin nhanh là một trong những lỗi hư hỏng phổ biến nhất mà người dùng máy có thể gặp phải trong quá trình trải nghiệm. Tình trạng này khiến bạn không thể thoải mái sử dụng các tính năng hiện đại mà A8 2018 sở hữu, gây ra nhiều tình huống khó chịu và ức chế. Nếu muốn giải quyết sự khó chịu này, bạn có thể tham khảo những thủ thuật được Suamanhinhdt giới thiệu sau đây.

Sử dụng máy mức độ vừa phải

Samsung A8 2018 được trang bị cấu hình mạnh mẽ, hiệu năng ổn định với nhiều tính năng hấp dẫn. Vì vậy, nhiều người có thói quen trải nghiệm máy liên tục trong nhiều giờ liền liên tục hoặc mở nhiều ứng dụng cùng một lúc. Điều này chắc chắn sẽ khiến pin của máy nhanh hết hơn bình thường. Vì thế, bạn nên thay đổi thói quen sử dụng Samsung A8 2018 của mình, hạn chế việc để máy phải hoạt động hết công suất thường xuyên.

Samsung A8 2018 hao pin nhanh

Xóa bỏ các ứng dụng, tính năng không cần thiết

Nhiều ứng dụng sẽ làm hao tốn nhiều tài nguyên, trong đó có thời lượng pin của máy, cho dù bạn có sử dụng ứng dụng đó hay không. Vì vậy, bạn nên xóa bớt những ứng dụng không thật sự cần thiết đối với sự trải nghiệm của mình có trong Samsung A8 2018, đặc biệt là Facebook và Messenger. Nếu không thể xóa 2 ứng dụng này, ít nhất bạn nên tắt bỏ chế độ chạy nền của chúng.

Ngoài ra, bạn cũng nên tắt bỏ các ứng dụng/tính năng đang hoạt động ngầm và ngắt bỏ các kết nối như 3G/Wifi, GPS,… khi không có nhu cầu sử dụng.

Điều chỉnh độ sáng màn hình

Màn hình luôn là bộ phận gây tiêu hao nhiều pin nhất của điện thoại. Do đó , nếu muốn tiết kiệm pin cho chiếc Samsung A8 2018 mà mình đang sở hữu, bạn nên điều chỉnh độ sáng màn hình của máy ở mức độ phù hợp.

Ngoài ra, bạn cũng nên đặt hình nền của máy là những hình ảnh đơn giản, không nên dùng hình động để làm ảnh nền cho máy.

Sạc pin đúng cách

Vừa sạc pin, vừa sử dụng máy là thói quen của hầu hết người dùng smartphone hiện nay. Không chỉ làm chậm quá trình sạc pin, thói quen này vừa làm pin mau chai, vừa có thể gây ra nhiều tình huống cháy nổ nguy hiểm. Vì vậy, bạn cần hạn chế thói quen này càng nhanh càng tốt.

Samsung A8 2018 hao pin nhanh

Bên cạnh đó, bạn cũng đừng quên sạc pin cho Samsung A8 2018 bằng bộ sạc chính hãng, chất lượng và bằng nguồn điện ổn định nhé.

Thay pin Samsung A8 2018

Đôi khi, tình trạng Samsung A8 2018 hao pin lại xuất hiện từ những hư hỏng liên quan đến phần cứng. Đó là khi pin của máy đã bị chai hoặc hư hỏng sau một thời gian sử dụng dài, hoặc do những thói quen bất cẩn của người dùng trong quá trình trải nghiệm. Lúc này, bạn không còn cách nào khác là phải thay pin mới cho máy ở một trung tâm uy tín và chất lượng.

Ngoài những biện pháp được Suamanhinhdt nêu trên, bạn cũng có thể khắc phục tình trạng Samsung A8 2018 hao pin nhanh bằng cách sử dụng chế độ tiết kiệm pin, update hệ điều hành cho máy hoặc sử dụng các phần mềm hỗ trợ của bên thứ 3. Chúc các bạn thành công!