Samsung A8 2018 loạn cảm ứng, làm gì để khắc phục?

Samsung A8 2018 loạn cảm ứng, làm gì để khắc phục?

Dù đang sở hữu chiếc Samsung A8 2018 ở trong tay nhưng bạn lại phải đối mặt với tình trạng Samsung A8 2018 loạn cảm ứng? Đừng lo lắng bởi bài viết sau đây sẽ giúp bạn khắc phục tình trạng khó chịu này.

Được coi là phiên bản mini của chiếc Note 8 đẳng cấp, Samsung A8 2018 nhanh chóng giành được sự quan tâm của nhiều tín đồ công nghệ. Và cũng từ đó, chiếc điện thoại này đã nhanh chóng trở thành chiếc dế yêu của nhiều người. Tuy nhiên, trong thời gian sử dụng, nhiều người lại bất cẩn khiến Samsung A8 2018 loạn cảm ứng – một lỗi hư hỏng vô cùng khó chịu, có thể khiến sự trải nghiệm của người dùng gặp nhiều khó khăn. Vậy bạn phải làm sao khi lỗi hư hỏng này xảy ra?

Giải phóng bộ nhớ

Không chỉ người dùng Samsung A8 2018 mà hầu hết người dùng smartphone hiện nay đều có thói quen tải về chiếc điện thoại của mình thật nhiều ứng dụng, dù chúng không thật sự cần thiết, để máy phải lưu trữ nhiều dữ liệu, dù không bao giờ sử dụng đến. Bên cạnh đó, nhiều người còn để các ứng dụng hoạt động ngầm mà không hề tắt bỏ. Điều đó có thể khiến máy bị đơ màn hình hoặc loạn cảm ứng.

Samsung A8 2018 loan cam ung

=> Hãy giải phóng bộ nhớ cho Samsung A8 2018 bằng cách dọn dẹp tập tin rác và bộ nhớ đệm cho máy thường xuyên, gỡ cài đặt những ứng dụng không cần thiết, xóa bỏ dữ liệu thừa và tắt bỏ ứng dụng đang hoạt động ngầm.

Thay đổi thói quen sử dụng máy

Đôi khi, tình trạng Samsung A8 2018 loạn cảm ứng cũng có thể do những thói quen sử dụng máy sai cách của bạn gây ra. Nhất là khi bạn luôn để chiếc điện thoại của mình hoạt động hết công suất với thói quen trải nghiệm các ứng dụng nặng liên tục không ngừng nghỉ hay mở nhiều ứng dụng cùng một lúc.

=> Hãy trải nghiệm máy với mức độ và tần suất vừa phải. Điều này không chỉ giúp bạn hạn chế một số lỗi hư hỏng như lỗi loạn cảm ứng, mà còn giúp bạn kéo dài “tuổi thọ” cho chiếc Samsung A8 2018 của mình.

Khôi phục cài đặt gốc

Xung đột phần mềm là một nguyên nhân phổ biến khiến Samsung A8 2018 bị loạn cảm ứng. Tình trạng này thường xảy ra khi trong máy có ứng dụng nào đó không tương thích được cài đặt hoặc khi máy không may bị nhiễm virus và các chương trình độc hại.

=> Để giải quyết triệt để những xung đột xuất hiện trên A8 2018, cách tốt nhất mà bạn nên áp dụng là khôi phục cài đặt gốc. Tuy nhiên, cách này sẽ xóa hết mọi dữ liệu có trong bộ nhớ thiết bị nên bạn cần sao lưu dữ liệu một cách cẩn thận trước khi tiến hành.

Samsung A8 2018 loan cam ung

Thay màn hình Samsung A8 2018

Nếu những biện pháp nêu trên không hề giúp bạn khắc phục lỗi Samsung A8 2018 loạn cảm ứng thì có lẽ, chiếc điện thoại của bạn đã bị hư hỏng về phần cứng, do những tác động vật lý và hóa học từ bên ngoài gây ra. Đây cũng là nguyên nhân chính gây ra lỗi hư hỏng này.

=> Bạn cần thay màn hình Samsung A8 2018 nguyên bộ cho máy ở một trung tâm chất lượng, chuyên nghiệp và uy tín. Sau khi được thay mới màn hình, chiếc điện thoại của bạn sẽ lại hoạt động tốt như ban đầu với chức năng cảm ứng mượt mà và phản hồi chính xác.

Chúc các bạn thành công!

Xem thêm: