Samsung J2 Pro đơ màn hình, làm gì để khắc phục?

Samsung J2 Pro đơ màn hình, làm gì để khắc phục?

Samsung J2 Pro đơ màn hình là một tình trạng thường gặp. Đây là điều dễ hiểu bởi J2 Pro là chiếc smartphone giá rẻ với cấu hình và độ hoàn thiện chưa cao. Do đó, những sự cố quen thuộc như đơ màn hình có thể xảy ra vào bất cứ lúc nào.

Mức giá rẻ là lý do mà nhiều người lựa chọn Samsung J2 Pro làm chiếc dế yêu của mình. Nhưng với mức giá này, bạn phải chấp nhận việc có nhiều lỗi hư hỏng làm phiền bản thân trong quá trình trải nghiệm. Một trong số đó là lỗi Samsung J2 Pro đơ màn hình đang khiến nhiều người cảm thấy khó chịu. Chính vì thế, bài viết sau của Suamanhinhdt sẽ giúp bạn khắc phục tình trạng này bằng những thủ thuật đơn giản nhất.

Kiểm tra miếng dán màn hình

Hầu hết người dùng Samsung J2 Pro nói riêng và smartphone nói chung đều cố gắng bảo vệ màn hình của máy bằng miếng dán hoặc kính cường lực. Tuy nhiên, nếu các phụ kiện này bị hư hỏng hoặc không phù hợp với máy, thì những thao tác của bạn trên màn hình sẽ bị cản trở. Điều đó khiến nhiều người lầm tưởng rằng máy bị đang bị đơ màn hình.

=> Bạn thử tháo bỏ các phụ kiện bảo vệ màn hình trên Samsung J2 Pro. Nếu sau khi tháo bỏ, máy có thể hoạt động mượt mà thì bạn nên thay mới các phụ kiện này.

Samsung J2 Pro do man hinh

Thay đổi thói quen trải nghiệm

Bạn luôn sử dụng Samsung J2 Pro trong nhiều giờ liền liên tục, khiến máy phải hoạt động hết công suất với nhiều áp lực? Bạn tải về máy nhiều ứng dụng nặng, để nhiều ứng dụng hoạt động ngầm dù điều này không hề cần thiết? Bạn không hề dọn dẹp bộ nhớ cho máy thường xuyên? Nếu vậy, bạn cần thay đổi những thói quen này ngay lập tức. Bởi đây là một trong những nguyên nhân hàng đầu khiến điện thoại bị đơ hay giật, lag.

=> Bạn cần trải nghiệm J2 Pro với mức độ và tần suất vừa phải. Dọn dẹp bộ nhớ cho máy thường xuyên bằng các gỡ bỏ những ứng dụng không cần thiết, tắt bỏ ứng dụng hoạt động ngầm và xóa bỏ tập tin rác, dữ liệu thừa hay bộ nhớ đệm của các ứng dụng có trong máy. Sau khi thực hiện xong những thao tác này, bạn nhớ khởi động lại chiếc Samsung J2 Pro của mình nhé.

Khôi phục cài đặt gốc cho Samsung J2 Pro

Đôi khi, tình trạng Samsung J2 Pro đơ màn hình do những sự cố về phần mềm gây ra. Nhất là sự cố xung đột hệ thống – tình trạng xuất hiện khi có ứng dụng không tương thích được cài đặt.

=> Để khắc phục, bạn có thể tiến hành khôi phục cài đặt gốc cho Samsung J2 Pro, sau khi đã sao lưu những dữ liệu quan trọng. Cách khôi phục như sau: Vào Cài đặt => Quản lý chung => Đặt lại => Khôi phục cài đặt gốc => Đặt lại.

Samsung J2 Pro do man hinh

Thay màn hình Samsung J2 Pro

Nếu những thủ thuật nêu trên không đem lại tác dụng, có thể máy bạn đã bị hư hỏng về phần cứng. Chẳng hạn như máy đã bị rơi từ trên cao, va đập với vật cứng hoặc bị tì đè bởi vật nặng.

=> Với trường hợp này, bạn không thể tự mình sửa chữa. Do đó, bạn nên đem máy tới một trung tâm thay màn hình Samsung J2 Pro uy tín để được khắc phục lỗi một cách chính xác và chuyên nghiệp. Chúc các bạn thành công.

Xem thêm: Thay màn hình, mặt kính Samsung J2 Pro 2018 bao nhiêu tiền?