Samsung J5 Prime hao pin nhanh, làm sao khắc phục?

Samsung J5 Prime hao pin nhanh, làm sao khắc phục?

Nếu đang phải đối mặt với tình trạng Samsung J5 Prime hao pin nhanh, bạn cần khắc phục nó càng nhanh càng tốt để quá trình trải nghiệm máy của mình không bị ảnh hưởng.

Là một chiếc smartphone tầm trung có giá bán ra khá rẻ, nhưng Samsung J5 Prime vẫn được sở hữu thiết kế thời trang cùng một cấu hình vừa phải, đủ để đáp ứng những nhu cầu cơ bản của người dùng. Tuy nhiên, sau một thời gian hoạt động, giống như nhiều chiếc smartphone khác, Samsung J5 Prime cũng có thể mắc phải nhiều lỗi hư hỏng khác nhau làm phiền quá trình trải nghiệm của người dùng. Trong đó, tình trạng Samsung J5 Prime hao pin nhanh là một lỗi hư hỏng thường gặp.

Để khắc phục tình trạng này, bạn hãy tham khảo ngay bài viết sau của Suamanhinhdt.com nhé.

Do đâu mà Samsung J5 Prime hao pin nhanh?

– Chiếc điện thoại của bạn đã được sử dụng trong thời gian khá dài nên thời lượng pin cũng không còn được như ban đầu là điều dễ hiểu. Lúc này, thời gian sử dụng pin của máy sẽ bị rút ngắn khá nhiều.

Samsung J5 Prime hao pin nhanh

– Bạn luôn khiến Samsung J5 Prime phải hoạt động hết công suất do trải nghiệm nhiều tính năng cùng một lúc hoặc sử dụng máy trong thời gian dài liên tục. Điều này sẽ khiến pin của máy hao nhanh hơn bình thường.

– Trong Samsung J5 Prime có nhiều ứng dụng nặng, ứng dụng gây hao pin như Facebook, zalo,… Bạn thường xuyên để nhiều ứng dụng hoạt động ngầm mà không hề tắt bỏ. Bạn để màn hình của máy ở mức quá sáng và luôn bật các kết nối của máy ở mọi lúc mọi nơi dù không thật sự cần đến. Tất cả các thói quen này đều có thể khiến Samsung J5 Prime hao pin nhanh.

– Bạn sạc pin cho Samsung J5 Prime bằng bộ sạc không chính hãng, nguồn điện không ổn định và luôn sử dụng máy trong quá trình sạc. Không chỉ khiến pin của máy nhanh hết mà đây còn là nguyên nhân gây ra nhiều sự cố cháy nổ nguy hiểm.

– Samsung J5 Prime bị chai pin hoặc hư hỏng về IC nguồn. Những hư hỏng này sẽ khiến pin nhanh hết, máy thường xuyên bị nóng và như vậy, quá trình trải nghiệm máy của người dùng cũng không còn được như ban đầu.

Làm gì khi Samsung J5 Prime hao pin nhanh?

– Bạn cần sử dụng máy với mức độ phù hợp, cần để máy nghỉ ngơi giữa những lần hoạt động để phục hồi năng lượng. Hạn chế sử dụng đa nhiệm các tính năng, xóa bỏ các ứng dụng không cần thiết và tắt bỏ các ứng dụng hoạt động ngầm khi không còn sử dụng.

– Bạn không nên đặt ảnh động làm hình nền cho máy, không nên để màn hình của máy ở mức quá sáng và nên tắt bỏ các kết nối như 3G, Wifi, Bluetooth,… khi không cần đến các kết nối này.

Samsung J5 Prime hao pin nhanh

– Luôn sạc pin cho máy bằng bộ sạc chính hãng và chất lượng do Samsung sản xuất. Luôn sử dụng nguồn điện ổn định để sạc pin cho máy, hạn chế tối đa sạc pin cho cho máy qua cổng USB của máy hay bằng sạc dự phòng. Đặc biệt, bạn tuyệt đối không được vừa sạc pin, vừa sử dụng điện thoại.

– Trong trường hợp pin hoặc IC nguồn của Samsung J5 Prime đã bị hư hỏng, bạn cần nhanh chóng đem máy tới các trung tâm sửa chữa uy tín gần nhất, để được kiểm tra và khắc phục lối Samsung J5 Prime hao pin nhanh chính xác và kịp thời.

Chúc các bạn thực hiện những thủ thuật điện thoại nêu trên thành công!

Có thể bạn quan tâm: