Samsung J7 Pro hao pin nhanh, xử lý thế nào?

Samsung J7 Pro hao pin nhanh, xử lý thế nào?

Dù pin không phải là khuyết điểm của Samsung J7 Pro, nhưng Samsung J7 Pro hao pin nhanh lại đang là sự cố khiến nhiều người dùng cảm thấy khó chịu.

Kế thừa sự thành công của Samsung J7 Prime, Samsung J7 Pro tiếp tục “làm nóng” thị trường smartphone trong phân khúc tầm trung. Vốn được nhiều người yêu thích, thế nhưng trong thời gian qua, không ít người đã lên tiếng về tình trạng Samsung J7 Pro hao pin nhanh, khiến họ không thể trải nghiệm máy thoải mái như trước kia. Vậy đối với tình trạng này, bạn nên áp dụng thủ thuật điện thoại nào để khắc phục?

Thay đổi thói quen sử dụng máy

Thói quen sử dụng máy sai cách của người dùng là một trong những nguyên nhân hàng đầu khiến Samsung J7 Pro hao pin nhanh. Nhất là khi bạn thường xuyên để nhiều ứng dụng hoạt động ngầm, tải về máy nhiều ứng dụng không cần thiết, để màn hình của máy ở chế độ quá sáng hay luôn bật các kết nối Wifi, 3G, GPS,… dù không hề sử dụng. Ngoài ra, việc trải nghiệm máy liên tục hoặc thường xuyên trải nghiệm đồng thời nhiều tính năng cũng có thể gây ra tình trạng hao pin nhanh trên Samsung J7 Pro.

Samsung J7 Pro hao pin nhanh

=> Bạn nên xóa bớt những ứng dụng không cần thiết có trong chiếc điện thoại của mình. Tắt bỏ ứng dụng hoạt động ngầm, điều chỉnh độ sáng màn hình về mức phù hợp và chỉ bật các kết nối khi sử dụng. Đồng thời, bạn cũng đừng quên trải nghiệm J7 Pro với tần suất vừa phải, tránh để máy phải hoạt động hết công suất liên tục trong thời gian dài.

Thay đổi thói quen sạc pin

Tình trạng Samsung J7 Pro hao pin nhanh rất dễ xảy ra khi người dùng sạc pin cho máy sai cách. Đó là khi bạn sạc pin cho J7 Pro bằng bộ sạc không chính hãng, nguồn điện không ổn định hoặc trong quá trình sạc pin, bạn luôn tranh thủ sử dụng các tính năng khác của máy. Không chỉ khiến pin nhanh bị chai, thói quen này còn có thể gây ra những sự cố cháy, nổ nguy hiểm.

=> Hãy đảm bảo bạn luôn sạc pin cho chiếc Samsung J7 Pro của mình bằng nguồn điện ổn định, bộ sạc chính hãng và chất lượng. Bên cạnh đó, bạn cần tránh tuyệt đối thói quen sử dụng máy trong quá trình sạc pin.

Samsung J7 Pro hao pin nhanh

Thay pin mới cho Samsung J7 Pro

Trong một số trường hợp, khi pin của Samsung J7 Pro đã bị chai hoặc hư hỏng, do các tác động và yếu tố từ bên ngoài, hoặc do thói quen sử dụng của người dùng thì bạn không còn cách nào khác là phải thay pin mới cho máy. Lúc này, bạn nên mua pin ở trung tâm bảo hành của Samsung hoặc tại các cửa hàng sửa chữa, bán linh kiện chính hãng.

Chúc các bạn khắc phục lỗi Samsung J7 Pro hao pin nhanh thành công!

Xem thêm: