Samsung J7 Pro nóng máy, cần làm gì để khắc phục?

Samsung J7 Pro nóng máy, cần làm gì để khắc phục?

Có nhiều người dùng đang phải đối mặt với tình trạng Samsung J7 Pro nóng máy, khiến họ cảm thấy lo lắng bởi không biết chiếc điện thoại của mình đang gặp phải vấn đề gì. Đây cũng là tình trạng mà bạn đang gặp phải? Hãy đọc ngay bài viết sau.

Kế thừa sự thành công của J7 Prime, Samsung tiếp tục cho ra mắt J7 Pro với nhiều cải tiến. Ngay từ khi ra mắt, chiếc điện thoại tầm trung này đã trở thành mục tiêu săn đón của nhiều đối tượng khách hàng.

Vốn có thể đem đến cho người dùng nhiều sự hài lòng khi trải nghiệm. Thế nhưng, Samsung J7 Pro đôi khi cũng khiến một vài người cảm thấy thất vọng bởi những sự cố mà nó gặp phải trong quá trình hoạt động. Một trong số đó là lỗi Samsung J7 Pro nóng máy. Vậy có thủ thuật nào giúp khắc phục và hạn chế tình trạng khó chịu này hay không?

Yếu tố nào khiến Samsung J7 Pro nóng máy?

– Bạn sử dụng Samsung J7 Pro trong môi trường có nhiệt độ cao, để máy gần các vật tỏa nhiệt hoặc để ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp vào máy.

Samsung J7 Pro nong may

– Bạn thường xuyên sử dụng máy liên tục trong nhiều giờ liền mà không cho máy nghỉ ngơi. Bạn có thói quen sử dụng nhiều tính năng của máy cùng một lúc. Tất cả đều khiến các bộ phận của J7 Pro phải hoạt động hết công suất và gây ra tình trạng nóng máy khó chịu.

–  Trong Samsung J7 Pro có nhiều ứng dụng hoạt động ngầm. Bạn luôn để màn hình của máy ở chế độ quá sáng và luôn bật các kết nối như 3G, Wifi, GPS,… dù không hề dùng đến.

– Sạc pin sai cách cũng là một nguyên nhân khiến Samsung J7 Pro nóng máy. Đó là khi bạn sử dụng nguồn điện không ổn định, bộ sạc không chính hãng để sạc pin cho chiếc điện thoại của mình. Hoặc khi bạn có thói quen vừa sạc pin, vừa sử dụng thiết bị.

– Trong quá trình sử dụng, pin của Samsung J7 Pro đã bị chai hoặc hư hỏng bởi các yếu tố vật lý/hóa học từ bên ngoài. Lúc này, chiếc điện thoại của bạn sẽ thường xuyên bị nóng máy khi người dùng trải nghiệm.

Làm gì khi Samsung J7 Pro nóng máy?

– Bạn nên sử dụng chiếc J7 Pro của mình trong môi trường thoáng mát, tránh ánh nắng chiếu vào trực tiếp cũng như tránh các vật tỏa nhiệt cao. Nếu sử dụng ốp lưng hoặc bao da cho máy, bạn nên sử dụng những sản phẩm chất lượng với khả năng thoát nhiệt tốt.

– Khi trải nghiệm Samsung J7 Pro, bạn cần để máy nghỉ ngơi giữa những lần hoạt động, tránh để máy phải hoạt động liên tục trong thời gian dài. Bên cạnh đó, bạn cũng cần hạn chế sử dụng đa nhiệm các tính năng.

Samsung J7 Pro nong may

– Để màn hình của máy ở độ sáng vừa phải, tắt bỏ các kết nối khi không còn sử dụng và tắt bỏ các ứng dụng hoạt động ngầm khi không còn dùng đến.

– Khi sạc pin cho Samsung J7 Pro, hãy đảm bảo bạn luôn sử dụng bộ sạc chính hãng, chất lượng và nguồn điện ổn định. Đồng thời, bạn không nên sử dụng máy khi máy đang ở trong quá trình sạc pin.

– Nếu các biện pháp trên không có tác dụng thì rất có thể pin J7 Pro đã bị hư hỏng. Lúc này, bạn nên đem máy tới các trung tâm sửa chữa uy tín để được kiểm tra, sửa chữa và thay pin mới nếu cần thiết. Chúc các bạn khắc phục lỗi Samsung J7 Pro nóng máy thành công!

Xem thêm: