Samsung S9 Plus bị lỗi cảm ứng, nên làm gì để khắc phục?

Samsung S9 Plus bị lỗi cảm ứng, nên làm gì để khắc phục?

Samsung S9 Plus bị lỗi cảm ứng là một sự cố khó chịu. Bởi với tình trạng này, những thao tác của bạn trên màn hình của máy sẽ không được tiếp nhận, phản hồi một cách nhanh chóng và chính xác như trước kia.

Những lỗi liên quan tới cảm ứng luôn đem tới nhiều phiền hà cho người sử dụng. Và khi chiếc Samsung S9 Plus bị lỗi cảm ứng, bạn cũng sẽ gặp phải nhiều khó khăn trong việc trải nghiệm máy của mình. Vậy lúc này, bạn nên làm gì để khắc phục sự cố?

samsung s9 plus bi loi cam ung

Dấu hiệu cho thấy Samsung S9 Plus bị lỗi cảm ứng

  • Cảm ứng bị đơ, phản hồi chậm, thiếu mượt mà.
  • Cảm ứng bị liệt, không thể tiếp nhận và cũng không thể phản hồi thao tác của người dùng. Cảm ứng của máy có thể bị liệt ở một vài điểm hoặc bị liệt trên toàn bộ màn hình.
  • Cảm ứng bị loạn, khiến bạn không thể thực hiện những thao tác của mình một cách chính xác.

Nguyên nhân khiến Samsung S9 Plus bị lỗi cảm ứng là gì?

Lỗi phần mềm

  • RAM bị quá tải, máy phải chạy hết công suất khiến bộ vi xử lý có nhiều gánh nặng. Việc sử dụng máy với cường độ cao, để bộ nhớ của máy đầy hay để nhiều ứng dụng chạy ngầm chính là nguyên nhân phổ biến gây ra hiện tượng này.
  • Hệ thống bị xung đột do bạn vô tình tải về máy một ứng dụng nào đó không tương thích, không phù hợp. Do bạn để máy bị nhiễm virus hoặc cập nhật phần mềm sai cho máy.

Lỗi phần cứng:

  • Samsung S9 Plus từng bị tác động mạnh từ bên ngoài. Chẳng hạn như từng bị rơi, va đập hoặc đè nén. Khi đó, IC cảm ứng hoặc lớp mặt kính của màn hình sẽ có khả năng cao bị hư hỏng.

samsung s9 plus bi loi cam ung lam sao khac phuc

Bạn nên làm gì khi Samsung S9 Plus bị lỗi cảm ứng

  • Bạn cần sử dụng máy với mức độ vừa phải, hạn chế việc để máy bị quá tải hoặc phải chạy hết công suất.
  • Kiểm tra lại những ứng dụng nào đang chạy ngầm, ứng dụng nào quá nặng so với cấu hình của máy và ứng dụng nào không cần thiết cho quá trình máy của bạn. Sau đó, bạn nên tắt bỏ hoặc gỡ cài đặt những ứng dụng này. Đối với bộ nhớ cache, dữ liệu thừa, tập tin rác, bạn cũng nên xóa bỏ để giải phóng không gian lưu trữ cho thiết bị.
  • Đối với tình trạng xung đột phần mềm, cách khắc phục hiệu quả nhất là đưa máy về chế độ cài đặt mặc định như ban đầu. Giải pháp này tuy hiệu quả những sẽ khiến mọi dữ liệu trong bộ nhớ thiết bị đều mất hết. Do đó, bạn nên sao lưu những dữ liệu quan trọng như danh bạ, tin nhắn,… trước khi khôi phục cài đặt gốc cho Samsung S9 Plus.
  • Đối với trường hợp bị hư hỏng về phần cứng, bạn không thể khắc phục lỗi tại nhà. Thay vào đó, bạn nên đem máy đi sửa chữa để được kiểm tra và xử lý một cách chuyên nghiệp. Lúc này, bạn thường phải thay màn hình Samsung S9 Plus hoặc thay IC cảm ứng cho máy.

Chúc các bạn khắc phục tình trạng Samsung S9 Plus bị lỗi cảm ứng thành công!