Tại sao màn hình iPhone 7 bị tối và cách khắc phục ra sao?

Tại sao màn hình iPhone 7 bị tối và cách khắc phục ra sao?

Vốn là một siêu phẩm của Apple với những tính năng cực đỉnh, nhưng iPhone 7 vẫn không thể làm hài lòng một số khách hàng khó tính. Bởi dù thuộc dòng smartphone cao cấp nhưng iPhone 7 vẫn thường xuyên phải đối mặt với nhiều lỗi hư hỏng khác nhau về màn hình, nhất là khi bạn đã sử dụng máy được một thời gian. Màn hình iPhone 7 bị tối cũng là một trong những sự cố hư hỏng đó.

man hinh iphone 7 bi toi

Tại sao màn hình iPhone 7 bị tối?

Các thiết bị của Apple, không riêng gì iPhone 7 đều được kiểm tra kỹ lưỡng trước khi được tung ra ngoài thị trường. Do đó, tình trạng iPhone 7 bị tối màn hình ít khi do nguyên nhân khách quan của nhà sản xuất gây ra. Ngược lại, sự cố này thường xuất phát từ nguyên nhân chủ quan của người sử dụng:

  • Bạn đã làm phần cứng, cụ thể là màn hình và các vi mạch liên quan bị hư hỏng. Đây là tình trạng xảy ra khi máy đã từng phải chịu những tác động vật lý hay hóa học từ bên ngoài. Bên cạnh đó, việc sạc pin bằng bộ sạc không chính hãng hay kém chất lượng cũng có thể gây ra tình trạng tương tự.
  • Bạn update phần mềm hoặc hệ điều hành cho chiếc iPhone 7 của mình, nhưng quá trình này lại xảy ra lỗi hoặc phiên bản bạn update không tương thích với máy. Khi đó, độ sáng màn hình của máy cũng có thể bị ảnh hưởng theo. Ngoài ra, nếu phần mềm của điện thoại bị xung đột, khả năng màn hình bị tối cũng khá lớn.
    + Do bạn điều chỉnh độ sáng màn hình của iPhone 7 ở mức chưa thật sự phù hợp.

khac phuc man hinh iphone 7 bi toi

Bạn nên làm gì khi màn hình iPhone 7 bị tối?

  • Thử điều chỉnh lại độ sáng màn hình của máy.
  • Khởi động lại iPhone 7 bằng cách nhấn giữ đồng thời nút Nguồn và Giảm âm lượng. Cho đến khi nào logo quả táo hiện lên thì bạn bỏ tay ra để máy tự reset.
  • Xóa bớt các ứng dụng, nhất là các ứng dụng không tương thích để tránh trường hợp gây xung đột phần mềm.
  • Tiến hành restore cho iPhone 7 thông qua iTunes để mọi lỗi về phần mềm được khắc phục. Trước khi áp dụng biện pháp này, bạn cần backup lại dữ liệu để không bị mất hình ảnh, clip, danh bạ, tin nhắn hay các dữ liệu quan trọng khác.
  • Cuối cùng, nếu bạn đã áp dụng tất cả những biện pháp trên mà lỗi màn hình iPhone 7 bị tối vẫn chưa được khắc phục một cách triệt để, bạn cần nhanh chóng đem máy tới một trung tâm sửa chữa, thay màn hình iPhone 7 uy tín. Khi đó, bạn sẽ được các kỹ thuật viên chuyên nghiệp kiểm tra lỗi để biết chính xác lỗi hư hỏng. Như vậy, bạn cũng có được cách khắc phục lỗi phù hợp nhất cho mình.

Chúc bạn sớm giải quyết lỗi màn hình iPhone 7 bị tối thành công!

Có thể bạn quan tâm: