Nên làm gì khi gặp tình trạng Samsung S9 loạn cảm ứng?

Nên làm gì khi gặp tình trạng Samsung S9 loạn cảm ứng?

Dù là một chiếc điện thoại cao cấp nhưng Samsung S9 cũng không thể tránh khỏi tình trạng loạn cảm ứng quen thuộc. Vậy bạn nên làm gì phải đối mặt với lỗi Samsung S9 loạn cảm ứng khó chịu này?

Sở hữu thiết kế đẹp, cấu hình siêu mạnh mẽ và nhiều tính năng tuyệt vời, Samsung S9 đã trở thành chiếc smartphone được nhiều người yêu thích. Thế nhưng, những lỗi hư hỏng thường gặp vẫn có thể đe dọa sự trải nghiệm của bạn với chiếc điện thoại này vào bất cứ lúc nào. Trong đó, Samsung S9 loạn cảm ứng là một trường hợp thường gặp.

Lý do khiến Samsung S9 loạn cảm ứng là gì?

Tình trạng loạn cảm ứng trên Samsung S9 thường do lỗi chủ quan của người sử dụng gây ra. Cụ thể là:

– Bạn bảo vệ màn hình Samsung S9 bằng miếng dán hoặc kính cường lực không chất lượng, không phù hợp với cấu tạo của máy. Điều này khiến sự tiếp xúc của bạn với màn hình bị cản trở. Từ đó, tình trạng loạn cảm ứng rất dễ xảy ra.

Samsung S9 loan cam ung

– Bộ nhớ của S9 đầy do trong máy có nhiều ứng dụng nặng và tập tin lớn. S9 phải hoạt động hết công suất thường xuyên do người dùng luôn trải nghiệm máy liên tục, trải nghiệm nhiều tính năng cùng một lúc hoặc để nhiều ứng dụng trong máy hoạt động ngầm. Đây là nguyên nhân khiến bộ vi xử lý bị quá tải và không thể phản hồi chính xác thao tác của người dùng.

– Samsung S9 bị xung đột phần mềm do bị nhiễm virus hoặc có ứng dụng nào đó không tương thích được cài đặt. Khi hệ thống bị xung đột, các chức năng khác của máy cũng bị ảnh hưởng theo.

– Bạn từng để chiếc Samsung S9 của mình bị rơi rớt hoặc va đập mạnh. Điều này khiến màn hình của máy bị hư hỏng và gây ra tình trạng Samsung S9 loạn cảm ứng thường gặp.

Cần làm gì khi Samsung S9 loạn cảm ứng?

– Đầu tiên, bạn nên tháo bỏ các phụ kiện bảo vệ màn hình mà Samsung S9 đang sử dụng và vệ sinh màn hình cho máy sạch sẽ. Sau đó, bạn test lại cảm ứng để xem chức năng này đã có thể hoạt động bình thường hay chưa.

– Giải phóng bộ nhớ cho Samsung S9 bằng cách gỡ bỏ những ứng dụng không cần thiết, xóa bỏ tập tin rác, bộ nhớ đệm và chuyển bớt dữ liệu qua thẻ nhớ SD. Bạn cần trải nghiệm máy với mức độ vừa phải và tắt bỏ các ứng dụng hoạt động ngầm để làm giảm áp lực cho điện thoại.

Samsung S9 loan cam ung

– Tiến hành khôi phục cài đặt gốc khi nghi ngờ Samsung S9 đã bị xung đột phần mềm. Bạn chú ý chỉ nên áp dụng biện pháp này khi  đảm bảo các dữ liệu có trong máy đã được sao lưu.

– Cuối cùng, khi những biện pháp trên không giúp bạn khắc phục tình trạng Samsung S9 loạn cảm ứng thì bạn nên đem máy tới một trung tâm sửa chữa uy tín. Lúc này, có thể bạn sẽ phải thay màn hình Samsung S9 mới giúp tình trạng này được khắc phục một cách triệt để.

Có thể bạn quan tâm: