Xiaomi Mi A1 bị nóng máy, khắc phục ra sao?

Xiaomi Mi A1 bị nóng máy, khắc phục ra sao?

Xiaomi Mi A1 bị nóng máy là một lỗi hư hỏng khó chịu, không chỉ ảnh hưởng trực tiếp tới sự trải nghiệm các tính năng của người dùng, mà nó còn có thể gây ra những hư hỏng nghiêm trọng hơn cho chiếc smartphone của bạn.

Với mức giá bán ra khá rẻ nhưng vẫn được trang bị các tính năng hiện đại cùng một thiết kế hoàn thiện, Xiaomi Mi A1 nhanh chóng được một bộ phận tín đồ công nghệ lựa chọn. Tuy nhiên, sau thời gian đầu với những giây phút trải nghiệm tuyệt vời, Xiaomi Mi A1 lại khiến nhiều người dùng cảm thấy thất vọng với nhiều lỗi hư hỏng khác nhau. Một trong số đó là tình trạng Xiaomi Mi A1 bị nóng máy – hiện tượng mà rất nhiều người đang phải đối mặt.

Vậy có cách nào khắc phục tình trạng khó chịu này hay không? Bài viết sau của Suamanhinhdt sẽ đem đến cho bạn câu trả lời.

Vì sao Xiaomi Mi A bị nóng máy?

– Máy luôn phải hoạt động hết công suất thường xuyên khiến mọi bộ phận đều bị quá tải và từ đó, nhiệt độ của máy cũng sẽ dần tăng cao. Điều này thường xảy ra khi bạn trải nghiệm máy trong thời gian dài liên tục mà không hề cho máy nghỉ ngơi, nhất là khi bạn trải nghiệm các ứng dụng nặng như game hay web.

Xiaomi Mi A1 bi nong may

– Trong Xiaomi Mi A1 có nhiều ứng dụng hoạt động ngầm mà không hề được tắt bỏ, dù bạn không còn sử dụng chúng nữa. Không chỉ vậy, bạn còn có thói quen để màn hình quá sáng hay luôn bật các kết nối dù điều này không hề cần thiết.

– Xiaomi Mi A1 phải tiếp xúc với môi trường có nhiệt độ cao, gần các vật tỏa nhiệt và các phụ kiện bảo vệ mà bạn sử dụng cho máy như bao da hay ốp lưng lại quá dày, khiến máy không thể thoát nhiệt.

– Khi sạc pin cho Xiaomi Mi A1, bạn luôn sử dụng đồng thời các tính năng khác. Bên cạnh đó, bạn còn sạc pin cho máy bằng bộ sạc kém chất lượng, bộ sạc bị hư hỏng hay không phải là hàng chính hãng. Ngoài ra, việc sạc pin bằng nguồn điện không ổn định như qua cổng USB của máy cũng có thể gây ra tình trạng Xiaomi Mi A1 bị nóng máy.

– Chiếc Xiaomi Mi A1 của bạn đã bị hư hỏng pin, IC nguồn hoặc một vài bộ phận liên quan khác. Với những hư hỏng về phần cứng, bạn sẽ không thể tự mình khắc phục nếu như không có tay nghề và chuyên môn.

Xiaomi Mi A1 bị nóng máy, làm gì để khắc phục?

– Sử dụng máy trong môi trường thoáng mát, tránh để máy gần các vật tỏa nhiệt, tránh để máy tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời và bạn chỉ nên sử dụng những phụ kiện chất lượng với độ dày vừa phải.

– Sử dụng máy với mức độ và tần suất phù hợp, tránh để máy phải hoạt động hết công suất thường xuyên. Điều này không chỉ giúp hạn chế tình trạng nóng máy mà còn giúp ngăn chặn tình trạng hao  pin nhanh hay đơ màn hình, cảm ứng xảy ra.

Xiaomi Mi A1 bi nong may

– Tắt bỏ những ứng dụng hoạt động ngầm có trong Xiaomi Mi A1, ngắt bỏ các kết nối khi không còn sử dụng, để màn hình ở độ sáng đủ dùng và luôn sạc pin cho máy với bộ sạc chính hãng, chất lượng, nguồn điện ổn định. Khi sạc pin, bạn không nên trải nghiệm máy.

– Nếu những thủ thuật trên không giúp tình trạng Xiaomi Mi A1 bị nóng máy được khắc phục thì có lẽ phần cứng của máy đã bị hư hỏng. Lúc này, bạn cần nhanh chóng đem máy đi kiểm tra và sửa chữa để có được biện pháp xử lý tối ưu. Chúc các bạn thành công!

Có thể bạn quan tâm: Xiaomi Mi A1 hao pin nhanh, xử lý thế nào?