Xiaomi Mi A1 hao pin nhanh, xử lý thế nào?

Xiaomi Mi A1 hao pin nhanh, xử lý thế nào?

Sau một thời gian trải nghiệm Xiaomi Mi A1, nhiều người dùng bắt đầu phàn nàn về việc Xiaomi Mi A1 hao pin nhanh, khiến họ phải sạc pin liên tục cho chiếc điện thoại của mình.

Dù pin là một trong những ưu điểm nổi bật nhất của các dòng máy Xiaomi nói chung và của Xiaomi Mi A1 nói riêng, nhưng nếu người dùng sử dụng máy sai cách, tình trạng Xiaomi Mi A1 hao pin nhanh vẫn có thể xuất hiện vào bất cứ lúc nào. Khi đó, chắc chắn bạn sẽ không thể có được những phút giây trải nghiệm máy tuyệt vời như ban đầu. Vậy có thủ thuật nào giúp khắc phục tình trạng này hay không?

Do đâu mà Xiaomi Mi A1 hao pin nhanh?

Lý do gây ra tình trạng hết pin nhanh trên Xiaomi Mi A1 thường xuất phát từ lỗi chủ quan của người sử dụng. Chẳng hạn như:

– Người dùng luôn khiến chiếc Xiaomi Mi A1 của mình phải hoạt động hết công suất thường xuyên với việc sử dụng nhiều ứng dụng nặng cùng một lúc, hoặc trải nghiệm các tính năng của máy trong nhiều giờ liền.

– Trong Xiaomi Mi A1 có nhiều ứng dụng gây hao pin và nhiều ứng dụng hoạt động ngầm mà người dùng không hề tắt bỏ khi không còn dùng đến.

Xiaomi Mi A1 hao pin nhanh

– Màn hình của máy luôn được đặt ở chế độ quá sáng và các kết nối của máy như Wifi, 3G, GPS,… luôn được bật cho dù người dùng có sử dụng hay không.

– Người dùng có thói quen vừa sạc pin cho Xiaomi Mi A1, vừa sử dụng điện thoại khiến pin của máy hao nhanh hơn bình thường. Đồng thời, việc sạc pin cho máy bằng bộ sạc không chính hãng, kém chất lượng và bằng nguồn điện không ổn định cũng có thể gây ra tình trạng Xiaomi Mi A1 hao pin nhanh.

– Pin của máy đã bị chai do thời gian sử dụng quá lâu hoặc do các tác động vật lý hoặc hóa học từ bên ngoài. Đây cũng là một nguyên nhân phổ biến gây ra tình trạng hao pin nhanh trên Xiaomi Mi A1.

Xiaomi Mi A1 hao pin nhanh, bạn cần làm gì?

– Trước hết, bạn cần thay đổi thói quen sử dụng máy của mình bằng cách hạn chế sử dụng đa nhiệm các tính năng và trải nghiệm các tính năng của máy trong nhiều giờ liền liên tục.

– Xóa bớt các ứng dụng không cần thiết có trong Xiaomi Mi A1, tắt bỏ các ứng dụng ngầm khi không còn sử dụng. Đồng thời, bạn cũng cần để màn hình của máy ở độ sáng phù hợp và ngắt bỏ các kết nối khi không dùng đến. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm một lượng pin khá lớn cho chiếc điện thoại của mình.

Xiaomi Mi A1 hao pin nhanh

– Trong quá trình sạc pin, bạn nên tắt nguồn cho Xiaomi Mi A1 hoặc để máy ở chế độ máy bay, Tuyệt đối không sử dụng máy song song với quá trình này. Bên cạnh đó, bạn cũng cần đảm bảo luôn sạc pin cho Xiaomi Mi A1 bằng bộ sạc chính hãng của nhà sản xuất, còn hoạt động tốt và sạc bằng nguồn điện có độ ổn định cao.

– Cuối cùng, khi các biện pháp trên không đem lại hiệu quả, bạn cần đem máy tới các trung tâm sửa chữa điện thoại uy tín để được kiểm tra và xử lý lỗi kịp thời.

Trên đây là cách khắc phục tình trạng Xiaomi Mi A1 hao pin nhanh mà Suamanhinhdt gợi ý cho bạn. Hy vọng với những thông tin này, bạn sẽ có thể xử lý lỗi thành công và nhanh chóng!