Xiaomi Redmi 4X hao pin nhanh, làm gì để khắc phục?

Xiaomi Redmi 4X hao pin nhanh, làm gì để khắc phục?

Bạn không thể thoải mái trải nghiệm Xiaomi Redmi 4X bởi hiện tượng Xiaomi Redmi 4X hao pin nhanh đầy khó chịu? Hãy tham khảo bài viết dưới đây để biết được cách khắc phục cho tình trạng này nhé.

Dù là chiếc điện thoại giá rẻ nhưng Xiaomi Redmi 4X vẫn được trang bị một viên pin với thời lượng khá ấn tượng. Đây cũng là một trong những lý do chính giúp cho chiếc smartphone này trở thành sự lựa chọn của nhiều người. Thế nhưng, sau một thời gian sử dụng máy, nhiều người dùng lại gặp phải tình trạng Xiaomi Redmi 4X hao pin nhanh mà không rõ nguyên nhân tại sao. Bạn cũng là một trong số này? Bài viết sau của Suamanhinhdt sẽ giúp bạn khắc phục sự cố với những thủ thuật đơn giản nhất.

Lý do nào khiến Xiaomi Redmi 4X hao pin nhanh?

Lỗi của nhà sản xuất:

Nếu chiếc Xiaomi Redmi 4X của bạn ngay từ khi mua về đã có dấu hiệu hết pin nhanh hơn so với thời lượng pin của máy thì rất có thể, lỗi khách quan của nhà sản xuất chính là nguyên nhân gây ra tình trạng này. Đó là khi bạn không may mua phải chiếc Xiaomi Redmi 4X bị lỗi nên dù không có tác động bất thường nào, máy vẫn hết pin nhanh. Dù vậy, trường hợp này cũng có khả năng xảy ra không cao.

Xiaomi Redmi 4X hao pin nhanh

Lỗi của người dùng

Đây được coi là nguyên nhân phổ biến nhất gây ra tình trạng hao pin nhanh trên Xiaomi Redmi 4X. Cụ thể như sau:

– Người dùng tải về máy nhiều ứng dụng nặng, cần sử dụng nhiều năng lượng của thiết bị như Facebook, Messenger và các ứng dụng Game 3D.

– Trong máy có nhiều tính năng hoạt động ngầm do không được người dùng tắt bỏ. Người dùng luôn có thói quen khiến Xiaomi Redmi 4X phải hoạt động hết công suất với việc trải nghiệm các ứng dụng trong thời gian dài liên tục.

– Xiaomi Redmi 4X luôn được đặt ở chế độ màn hình quá sáng và máy luôn được bật các kết nối ở mọi lúc mọi nơi dù không hề được sử dụng.

– Người dùng vừa sạc pin, vừa trải nghiệm các tính năng của Xiaomi Redmi 4X. Đồng thời, bạn còn sạc pin cho máy bằng nguồn điện không ổn định, bộ sạc không chính hãng và có chất lượng không đảm bảo.

– Pin Xiaomi Redmi 4X đã bị chai do đã được sử dụng trong thời gian khá lâu, lại phải chịu các tác động vật lý và hóa học từ bên ngoài trong thời gian máy hoạt động. Đây là trường hợp khiến Xiaomi Redmi 4X hao pin nhanh mà rất nhiều người dùng gặp phải.

Làm gì khi Xiaomi Redmi 4X hao pin nhanh?

– Nếu tình trạng hết pin nhanh trên Xiaomi Redmi 4X do lỗi khách quan của nhà sản xuất gây ra và máy vẫn còn trong thời hạn bảo hành, bạn cần liên lạc ngay với cửa hàng đã mua máy hoặc với trung tâm bảo hành của hãng để được hưởng các chính sách hỗ trợ phù hợp.

Xiaomi Redmi 4X hao pin nhanh

– Xóa các ứng dụng không cần thiết có trong chiếc Xiaomi Redmi 4X của mình, nhất là các ứng dụng nặng gây hao pin. Đồng thời, bạn cũng cần sử dụng máy với mức độ phù hợp, tắt bỏ các tính năng hoạt động ngầm khi không còn cần đến và để màn hình của máy ở độ sáng vừa phải, đủ dùng.

– Chỉ bật các kết nối như 3G, GPS, Wifi., Bluetooth,… khi bạn cần sử dụng và luôn sạc pin cho máy bằng bộ sạc chính hãng, chất lượng với nguồn điện có độ ổn định cao. Hạn chế sạc pin cho Xiaomi Redmi 4X qua cổng USB của máy tính cũng như hạn chế thói quen vừa sạc pin, vừa sử dụng máy.

– Nếu các thủ thuật nêu trên không có tác dụng với lỗi Xiaomi Redmi 4X hao pin nhanh thì có lẽ pin của máy đã bị chai hoặc hư hỏng. Vì vậy, lúc này, bạn cần đem máy tới các trung tâm sửa chữa uy tín để được kiểm tra và khắc phục lỗi kịp thời.

Chúc các bạn thành công!