Xiaomi Redmi 4X nóng máy, do đâu và khắc phục thế nào?

Xiaomi Redmi 4X nóng máy, do đâu và khắc phục thế nào?

Xiaomi Redmi 4X nóng máy là một trong những tình trạng phổ biến nhất mà nhiều người dùng chiếc điện thoại này gặp phải. Chắc chắn khi tình trạng này xảy ra, người dùng sẽ không thể có được những phút giây trải nghiệm máy tuyệt vời và thoải mái như ban đầu.

Không quá ngạc nhiên khi Xiaomi Redmi 4X thường xuyên gặp phải những lỗi hư hỏng khác nhau trong quá trình hoạt động. Bởi đây là chiếc điện thoại thuộc phân khúc giá rẻ nên tất nhiên, độ hoàn thiện của máy cũng thấp hơn so với những dòng smartphone thuộc phân khúc tầm trung hay cao cấp.

Trong các lỗi hư hỏng thường gặp trên Xiaomi Redmi 4X, Xiaomi Redmi 4X nóng máy có lẽ là tình trạng phổ biến nhất. Dù có thể không ảnh hưởng nhiều tới sự trải nghiệm máy của người dùng nhưng nếu tình trạng này xảy ra liên tục thì bạn không nên chủ quan, bởi nó có thể là dấu hiệu cảnh báo chiếc điện thoại của bạn đã bị hư hỏng ở một bộ phận nào đó. Vậy có thủ thuật nào giúp khắc phục sự cố hay không?

Nguyên nhân khiến Xiaomi Redmi 4X nóng máy là gì?

– Xiaomi Redmi 4X thường xuyên phải tiếp xúc với môi trường khắc nghiệt, có nhiệt độ, độ ẩm cao. Người dùng để ánh nắng mặt trời chiếu thẳng vào máy hoặc để máy gần với những vật tỏa nhiệt.

Xiaomi Redmi 4X nong may

– Người dùng sử dụng Xiaomi Redmi 4X liên tục trong nhiều giờ với các ứng dụng nặng như Game, Mạng xã hội, Web,… Bên cạnh đó, bạn còn bảo vệ máy với ốp lưng/bao da quá dày với khả năng thoát nhiệt thấp.

– Xiaomi Redmi 4X luôn được kết nối với Wifi, 3G, GPS, Bluetooth,… dù bạn không hề sử dụng tới các kết nối này. Bạn để màn hình của máy ở mức quá sáng liên tục dù không hề cần thiết. Không chỉ vậy, trong máy còn có nhiều ứng dụng hay tính năng đang hoạt động ngầm do không được người dùng tắt bỏ hoàn toàn.

– Bạn sạc pin cho Xiaomi Redmi 4X sai cách. Đó là khi bạn vừa sạc pin, vừa sử dụng máy hay sạc pin cho máy bằng bộ sạc kém chất lượng, không phải là hàng chính hãng. Đồng thời, việc sạc pin bằng nguồn điện không ổn định cũng là một nguyên nhân gây tình trạng Xiaomi Redmi 4X nóng máy vô cùng khó chịu.

– Ngoài các trường hợp thường gặp kể trên, hiện tượng nóng máy trên Xiaomi Redmi 4X cũng có thể xuất phát từ lỗi phần cứng, khi pin của máy đã bị chai hoặc hư hỏng hay xuất phát từ lỗi khách quan của nhà sản xuất, khi bạn vô tình mua phải một chiếc điện thoại bị lỗi ngay từ đầu.

Xiaomi Redmi 4X nóng máy, khắc phục ra sao?

– Bạn cần liên hệ với trung tâm bảo hành của hãng khi cho rằng tình trạng nóng máy mà mình gặp phải do lỗi khách quan của nhà sản xuất gây ra. Ngược lại, trong trường hợp pin hoặc một bộ phận nào đó của máy đã bị hư hỏng, bạn nên đem máy tới một trung tâm sửa chữa đáng tin cậy để được kiểm tra và thay thế các bộ phận này một cách chính xác, chất lượng và chuyên nghiệp.

Xiaomi Redmi 4X nong may

– Trong quá trình sử dụng Xiaomi Redmi 4X, bạn cần trải nghiệm máy với mức độ vừa phải, luôn để máy nghỉ ngơi giữa những lần hoạt động và hạn chế để máy phải chạy hết công suất thường xuyên. Đồng thời, bạn cũng đừng quên sử dụng máy trong môi trường thoáng mát, tránh nhiệt độ cao.

– Tắt bỏ các ứng dụng và tính năng hoạt động ngầm khi bạn không còn cần đến. Không để màn hình của máy ở mức quá sáng và không bật các kết nối khi bạn không có nhu cầu sử dụng.

– Đảm bảo bộ sạc mà mình sử dụng là hành chính hãng của Xiaomi, có chất lượng tốt và vẫn còn hoạt động ổn định. Không nên vừa sạc pin, vừa trải nghiệm các tính năng khác của máy cũng như không nên sạc pin cho máy thông qua cổng USB của laptop.

Trên đây là những chia sẻ của Suamanhinhdt.com về tình trạng Xiaomi Redmi 4X bị nóng máy. Với những chia sẻ này, chúc các bạn khắc phục sự cố thành công!