Xiaomi Redmi Note 5A loạn cảm ứng, làm sao khắc phục?

Xiaomi Redmi Note 5A loạn cảm ứng, làm sao khắc phục?

Khi Xiaomi Redmi Note 5A loạn cảm ứng, bạn thường gặp khó khăn trong việc thực hiện các tính năng của máy bởi lúc này, các thao tác của bạn sẽ không được máy phản hồi chính xác.

Các lỗi liên quan đến cảm ứng luôn khiến người dùng smartphone cảm thấy khó chịu và ức chế. Tất nhiên, người dùng Xiaomi Redmi Note 5A cũng không phải là ngoại lệ. Khi chẳng may Xiaomi Redmi Note 5A bị loạn cảm ứng, sự trải nghiệm của bạn sẽ không thể nào toàn vẹn như ban đầu. Vì vậy, bạn cần khắc phục tình trạng này càng nhanh càng tốt với một sự gợi ý hữu ích sau đây từ Suamanhinhdt.

Lý do nào khiến Xiaomi Redmi Note 5A loạn cảm ứng?

– Bạn mua phải một chiếc Xiaomi Redmi Note 5A bị lỗi ngay từ đầu. Trong trường hợp này, lỗi khách quan của nhà sản xuất chính là nguyên nhân gây ra tình trạng loạn cảm ứng trên Xiaomi Redmi Note 5A .

– Bạn sử dụng miếng dán màn hình hoặc kính cường lực kém chất lượng, khiến các thao tác của bạn trên màn hình của máy bị cản trở và không thể thực hiện chính xác.

– RAM của Xiaomi Redmi Note 5A bị quá tải, bộ vi xử lý của máy có quá nhiều gánh nặng và áp lực, khiến chức năng cảm ứng bị ảnh hưởng theo. Điều này thường xảy ra khi trong máy có nhiều ứng dụng nặng, nhiều tập tin lớn, nhiều tính năng hoạt động ngầm hoặc khi người dùng bắt máy phải hoạt động hết công suất thường xuyên.

Xiaomi Redmi Note 5A loan cam ung

– Phần mềm của máy bị xung đột cũng là một nguyên nhân khiến Xiaomi Redmi Note 5A loạn cảm ứng. Tình trạng này thường xảy ra khi trong máy có một ứng dụng nào đó không tương thích được cài đặt.

– Trong quá trình hoạt động, người dùng không cẩn thận khiến Xiaomi Redmi Note 5A bị rớt nước, bị rơi rớt từ trên cao, va đập mạnh với vật cứng hoặc phải tiếp xúc với môi trường độc hại thường xuyên. Điều này sẽ khiến chức năng cảm ứng của máy bị hư hỏng.

Xiaomi Redmi Note 5A loạn cảm ứng, bạn cần phải làm gì?

– Liên hệ với cửa hàng đã mua máy hoặc với trung tâm bảo hành của Xiaomi trong trường hợp bạn có cơ sở để cho rằng, lỗi khách quan của nhà sản xuất chính là nguyên nhân gây ra tình trạng này.

– Tháo bỏ miếng dán màn hình hoặc kính cường lực, vệ sinh màn hình của máy sạch sẽ rồi thử lại chức năng cảm ứng.

– Giải phóng bộ nhớ cho Xiaomi Redmi Note 5A bằng cách xóa bớt các ứng dụng, tập tin không cần thiết có trong máy, chuyển bớt dữ liệu qua thẻ nhớ SD hoặc các công cụ lưu trữ đám mây, tắt bỏ tính năng hoạt động ngầm và xóa bỏ tập tin rác, bộ nhớ đệm của các ứng dụng.

Xiaomi Redmi Note 5A loan cam ung

– Khôi phục cài đặt gốc cho Xiaomi Redmi Note 5A nếu như bạn nghi ngờ máy bị xung đột phần mềm. Cách này tuy có hiệu quả nhưng lại xóa hết dữ liệu có trong máy. Vì vậy, bạn cần sao lưu dữ liệu cá nhân cẩn thận trước khi tiến hành.

– Nếu đã áp dụng tất cả các biện pháp trên mà tình trạng Xiaomi Redmi Note 5A loạn cảm ứng vẫn chưa được khắc phục thì khả năng cao chiếc điện thoại của bạn đã bị hư hỏng bộ phận này. Vì thế, bạn cần nhanh chóng đem máy tới một trung tâm thay màn hình Xiaomi Redmi Note 5A uy tín để được kiểm tra và khắc phục lỗi kịp thời. Chúc các bạn thành công!

Có thể bạn quan tâm: Nên làm gì khi Xiaomi Redmi Note 5A hao pin nhanh?